12 người chết trong vụ nổ khí ga kinh hoàng ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một vụ nổ do rò rỉ khí ga xảy ra ở Trung Quốc đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và làm bị thương 37 người khác, CCTV ngày 13/6 đưa tin.
Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ nổ do rò rỉ khí ga (Ảnh: SCMP)
Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ nổ do rò rỉ khí ga (Ảnh: SCMP)

Vụ nổ xảy ra vào sáng Chủ nhật tại chợ Yanhu ở Thập Yển, một thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, giữa lúc mà nhiều người dân địa phương đang ăn sáng và mua rau quả bên trong chợ, theo báo cáo. Tổng cộng có 150 người đã được giải cứu và 138 người bị thương.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất xảy ra gần đây tại Trung Quốc, khiến nhiều người thiệt mạng. Trước đó, trong ngày 12/6, một vụ rò rỉ hóa chất xảy ra ở Quý Dương, thủ phủ của tỉnh Quý Châu, đã khiến ít nhất 8 người chết và 3 người bị thương.

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người dân (Ảnh: Xinhua)

Đội cứu hộ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người dân (Ảnh: Xinhua)

Một thông báo mà chính quyền Thập Yển đưa ra cho hay họ đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ khí ga. Trong khi đó, điều tra sơ bộ cho thấy vụ nổ xảy ra do một đường ống dẫn khí ga.

Một đoạn băng được đăng tải trên cổng thông tin trực tuyến Btimes.com cho thấy khu chợ này đã bị hủy hoại nghiêm trọng, gần như tất cả cửa sổ và cửa ra vào ở một tòa nhà 2 tầng bị vỡ nát và các con phố xung quanh rải đầy mảnh vỡ.

Được biết tầng trệt của tòa nhà có rất nhiều quầy bán thực phẩm, trong khi tầng 2 là khu nhà dân. Một đường ống khí ga chạy ngay bên dưới tòa nhà này.

Các đội cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn để cứu những người sống sót, trong khi người dân được kêu gọi hiến máu khẩn cấp tại một ngân hàng máu địa phương.

Một tiểu thương địa phương nói với tờ Beijing Youth Daily rằng bà bị đánh thức bằng một tiếng nổ lớn cách vị trí cửa hàng của bà chỉ khoảng 100m.

“Sau khi nghe thấy tiếng nổ, tôi lập tức kiểm tra cửa hàng của mình và phát hiện nhiều cửa sổ bị vỡ, nhưng may mắn là hàng hóa không bị tổn thất nhiều”, người này cho hay – “Máu ở khắp mọi nơi, nhiều người máu me đầy trên người vì bị mảnh kính vỡ bắn vào”.

Một nhân chứng khác tên Li nói với Shangyounews, một cổng thông tin trực tuyến, rằng ông bị sức ép của vụ nổ đẩy văng xuống đất và bị nhiều mảnh vỡ văng trúng, sau đó phải bắt taxi để tới bệnh viện.

“Tháng 3 năm ngoái, các thanh tra viên từ một công ty ga đã tới cửa hàng của tôi và hỏi xem tôi có ngửi thấy mùi khí ga rò rỉ hay không. Tôi đã nói không có và họ rời đi sau khi kiểm tra” – ông Li nói.

Một nhóm tác chiến khẩn cấp đã được thành lập để thực hiện công tác cứu hộ và hơn 173 lính cứu hỏa được triển khai tới hiện trường vụ việc. Một sân vận động địa phương được trưng dụng làm nơi sơ cứu cho những người dân bị ảnh hưởng do vụ nổ nghiêm trọng.