1 học sinh đang cách ly ở Trường Tiểu học Xuân Phương bị sốt, phải chuyển đi bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, 2/2, một học sinh đang cách ly ở Trường Tiểu học Xuân Phương phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vì bị sốt.
Nhân viên y tế làm việc bên ngoài cổng Trường Tiểu học Xuân Phương vào chiều qua (1/2) (Ảnh - Khánh Linh)
Nhân viên y tế làm việc bên ngoài cổng Trường Tiểu học Xuân Phương vào chiều qua (1/2) (Ảnh - Khánh Linh)

Thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh đang cách ly ở trường, cô Lê Thị Tuyết Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương – cho biết: “Đa số học sinh đang cách ly ở trường đều có sức khoẻ ổn định nhưng có 1 em bị sốt vào sáng nay nên nhà trường đã chuyển em học sinh này cùng mẹ tới Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Khi phát hiện em học sinh này bị sốt, nhà trường đã đưa em tới phòng cách ly tạm thời rồi chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để các bác sĩ thăm khám.”

Trước đó, em học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Mặc dù các học sinh ở lớp 3E đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 nhưng cô Lan luôn nhắc nhở học sinh cùng phụ huynh rằng: “Kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 chưa chắc đã yên”.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khoẻ, tinh thần của các học sinh đều ổn định vì mỗi em đều được phép có 1 bố mẹ đi kèm, luôn có người thân ở bên cạnh. Trong số các em học sinh đang phải cách ly vì COVID-19, có 10 em bố mẹ không thu xếp được nên nhà trường đã cử 10 cô giáo luôn túc trực chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các cháu.

Trước đó, cháu K. là con của bệnh nhân 1694 (làm công nhân, sống ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội), họp lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương được xác định mắc COVID-19.

Cháu K. thường xuyên ở cùng bố tại nhà trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột.