Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học tăng cường chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Bộ GD&ĐT vừa ký công văn gửi các trường đại học, học viên, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm yêu cầu tăng cường giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Trường học ở Đà Nẵng thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19
Trường học ở Đà Nẵng thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19

Theo công văn do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ký, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo hướng dẫn của Bộ, đồng thời đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú để phòng dịch COVID-19.

Riêng đối với các trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn, thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Được biết, sau những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện ngành y tế đã ghi nhận hai trường hợp bệnh nhân COVID-19 là sinh viên các trường Đại học FPT (cơ sở Hà Nội) và Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương). Hiện tại, cả hai cơ sở này đã bị phong tỏa để phòng, chống dịch.