WhatsApp tích hợp xác thực sinh trắc học

Dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook mới đây đã cập nhật tính năng xác thực sinh trắc học cho ứng dụng trên hệ điều hành iOS.
Tính năng bảo mật mới trên WhatsApp giúp các cuộc trò chuyện được tăng thêm phần an toàn. ẢNH: AFP
Tính năng bảo mật mới trên WhatsApp giúp các cuộc trò chuyện được tăng thêm phần an toàn. ẢNH: AFP

Theo 9to5mac, WhatsApp đã cho phép khóa ứng dụng bằng nhận diện khuôn mặt (FaceID) hoặc cảm biến vân tay (Touch ID) giúp tăng cường một lớp bảo mật cho các cuộc trò chuyện.

Để có được tính năng này, người dùng phải cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất 2.19.20 từ Apple App Store, sau đó truy cập vào mục Settings > Account > Privacy và nhấn vào tùy chọn Screen Lock để kích hoạt.

Mặc dù người dùng vẫn có thể xem được các thông báo WhatsApp và trả lời nhanh nếu tính năng xem trước trên màn hình khóa được kích hoạt nhưng ứng dụng WhatsApp hoàn chỉnh sẽ không thể được truy cập cho đến khi quá trình xác thực tiêu chuẩn iOS bằng vân tay hoặc khuôn mặt thành công. 

Việc cập nhật xác thực sinh trắc học là hành động cụ thể hóa lời hứa gần đây của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg - công ty mẹ của WhatsApp. Ông cho biết sẽ mang đến cho các ứng dụng nhắn tin hãng đang sở hữu gồm Messenger, WhatsApp và Instagram những trải nghiệm an toàn hơn.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/whatsapp-tich-hop-xac-thuc-sinh-trac-hoc-1049681.html