Top những thiết bị công nghệ nổi bật trong năm 2022 (Phần 2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tiếp theo các thiết bị công nghệ nổi bật trong năm 2022 đã được giới thiệu tại phần 1, chúng ta cùng điểm lại một số thiết bị tiêu biểu khác đã được ra mắt trong năm 2022.
Top những thiết bị công nghệ nổi bật trong năm 2022 (Ảnh: Gizmodo)
Top những thiết bị công nghệ nổi bật trong năm 2022 (Ảnh: Gizmodo)

9. Sony WH-1000XM5

Sony WH-1000XM5 (Ảnh: Gizmodo)

Sony WH-1000XM5 (Ảnh: Gizmodo)

Danh hiệu headphone khử tiếng ồn (ANC) tốt nhất qua từng năm đổi chủ còn thường xuyên hơn cả ghế Thủ tướng Anh. Nhưng năm 2022, Sony lại một lần nữa nắm giữ vương miện ANC với mẫu headphone WH-1000XM5. Đây là mẫu headphone cực nhẹ và thoải mái, với khả năng khử tiếng ồn thông qua việc sử dụng 8 microphone và 2 vi xử lý được thiết kế chuyên biệt cho việc này. WH-1000XM5 còn có thiết kế mới so với dòng WH-1000XM của Sony, với phần headband mỏng hơn, và cơ chế gập để giúp headphone nhét vừa vào túi người dùng.

10. Nvidia GeForce Now

Nvidia GeForce Now (Ảnh: Gizmodo)

Nvidia GeForce Now (Ảnh: Gizmodo)

Năm nay, dường như có một trận chiến thầm lặng đang diễn ra giữa các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây khác nhau. Nổi bật phải kể đến GeForce Now của Nvidia, vì nó có thể hoạt động đa dạng trên các hệ điều hành khác nhau. Điểm đặc biệt của GeForce Now là việc nó cấp quyền truy cập đám mây vào các trò chơi bạn đã sở hữu trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Steam.

11. DJI Avata

DJI Avata (Ảnh: Gizmodo)

DJI Avata (Ảnh: Gizmodo)

Nếu từng choáng ngợp trước các video quay cảnh drone lướt qua những không gian chật hẹp ở tốc độ cao, và cho rằng sẽ không có chiếc quadcopter (drone 4 cánh quạt) nào làm được điều đó, thì DJI Avata sẽ khiến bạn nghĩ lại. Nó là bản thiết kế lại của drone DJI FPV, dành cho các fan yêu thích điều khiển drone từ góc nhìn thứ nhất, với thân nhỏ gọn hơn và khung bao bọc cánh quạt chắc chắn nhằm bảo vệ drone khỏi những pha va đập khi đang hoạt động. Sử dụng DJI Motion Controller, một joystick cầm tay cho phép bạn lái drone thông qua các chuyển động đơn giản, DJI Avata cực dễ điều khiển dù bạn chưa từng lái drone trước đó. Và trải nghiệm trên DJI Avata càng trở nên hoàn thiện khi bạn có thể thiết lập độ phân giải 1080p cho mọi video quay được.

12. Logitech Lift

Chuột Logitech Lift (Ảnh: Gizmodo)

Chuột Logitech Lift (Ảnh: Gizmodo)

Con chuột kiểu đứng mới của Logitech giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau cổ tay thường gặp khi sử dụng các mẫu chuột máy tính thông thường. Điểm đặc biệt hữu ích ở nó là các tính năng được trang bị không khác nhiều so với các mẫu chuột khác của Logitech, do đó bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với dòng chuột kiểu đứng này. Nhược điểm duy nhất của Lift là bề mặt ngoài êm ái dễ bám vân tay và trông khá "mong manh".

Theo Gizmodo