5 tính năng tuyệt vời trên phiên bản Bing mới được hỗ trợ bởi ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft đã công bố công cụ Bing cải tiến và được áp dụng công nghệ ChatGPT để bổ sung loạt tính năng mới cho công cụ tìm kiếm này.
5 tính năng tuyệt vời trên phiên bản Bing mới được hỗ trợ AI của Microsoft (Ảnh: CNET)
5 tính năng tuyệt vời trên phiên bản Bing mới được hỗ trợ AI của Microsoft (Ảnh: CNET)

Vào hôm thứ 3 vừa qua, Microsoft đã công bố công cụ Bing cải tiến. Microsoft cho biết hàng loạt các tính năng thông minh sẽ được cung cấp rộng rãi trong những tháng tới. Công ty sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào cho dịch vụ.

CEO Satya Nadella cho biết, Bing được cải tiến nhằm mục đích tiếp nhận các tìm kiếm phức tạp, vốn khó đạt được kết quả trên các công cụ tìm kiếm ngày nay. Mọi người ngày càng sử dụng các công cụ tìm kiếm để nhận lời khuyên và thông tin về những chủ đề phức tạp, không chỉ là đưa liên kết đến một trang web, mà việc tăng cường AI cho Bing nhằm mục đích giúp nó dễ sử dụng hơn.

ChatGPT – một chatbot dựa trên AI từ một công ty có tên là OpenAI – đã gây sốt ngay sau khi ra mắt hồi tháng 11, khi có khả năng thu thập thông tin từ web và trình bày thông tin đó dưới dạng các bài tiểu luận, bài thơ và những định dạng phù hợp khác. Tháng trước, Microsoft cho biết, họ sẽ đầu tư hàng tỉ USD vào công ty này. Trong khi đó, gã khổng lồ tìm kiếm Google cũng đã công bố Bard – kẻ thách thức mới của ChatGPT.

Microsoft cho biết, công nghệ của họ làm cho Bing trở thành "quân sư" của người dùng trên Internet. Và đây là những thứ mà người dùng có thể thử nghiệm trên công cụ tìm kiếm dựa trên AI mới của Microsoft.

Tìm kiếm

Như mọi khi, người dùng có thể tìm kiếm trên Bing.com. Điểm mới ở đây, là Microsoft đã áp dụng mô hình của OpenAI vào công cụ xếp hạng tìm kiếm của mình. Microsoft cho biết, điều đó tạo ra một bước nhảy vọt về mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm. Công ty tin rằng, người dùng sẽ nhận kết quả phản hồi tốt hơn cho các tìm kiếm cơ bản của mình trên Bing.

AI cũng tăng kết quả tìm kiếm bằng các bản tóm tắt bằng văn bản. Một trường hợp sử dụng, mà Microsoft dự đoán sẽ phổ biến, là lên kế hoạch cho một chuyến đi. Ví dụ, nếu người dùng muốn đến New Orleans trong 3 ngày, họ nên làm gì? Tìm kiếm trên Bing sẽ hiển thị cho họ không chỉ các liên kết đến những trang web có đề xuất tham quan và bảo tàng, mà còn có một thanh bên với bản tóm tắt thông tin từ khắp nơi trên web do AI viết. Thanh bên sẽ liên kết đến các nguồn có thể cho phép người dùng khám phá thêm.

Hỏi để biết thêm chi tiết

Nếu muốn đặt thêm câu hỏi sau khi tìm kiếm từ Bing, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở gần đầu trang tìm kiếm. Tại đây, người dùng có thể tinh chỉnh kết quả. Trong ví dụ lập kế hoạch chuyến đi, người dùng có thể thực hiện những việc như làm rõ rằng họ đang đến thăm New Orleans cùng với trẻ em hoặc yêu cầu lịch trình 3 ngày cho chuyến thăm.

Bing có thể cung cấp kết quả khá chi tiết ở định dạng trò chuyện này. Ngoài những chi tiết với mô tả về các địa điểm sẽ đến, người dùng có thể hỏi thêm về thời gian di chuyển giữa các hoạt động tại New Orleans.

Điều này cũng áp dụng cho việc tìm kiếm lời khuyên về một dự án cải tạo nhà cửa, chẳng hạn như lắp đặt điều hòa trong nhà. Ví dụ: Nếu người dùng làm rõ rằng đã có ống dẫn khí trong nhà, nó có thể cung cấp cho họ thông tin phù hợp hơn với mục đích của họ.

Viết vài thứ gì đó

Công cụ Bing mới có thể viết lách. Ví dụ, sau khi nghiên cứu dự án cải tạo ngôi nhà của mình, người dùng có thể yêu cầu Bing viết email gửi đến đối tác của họ để tóm tắt những thứ cần làm. Người dùng có thể chỉnh sửa văn bản, nhấp vào hộp văn bản của 1 email mới và yêu cầu Bing chèn nó vào đó.

Người dùng cũng có thể yêu cầu Bing viết nội dung nào đó với lời nhắc mới, tương tự như nhiều ví dụ về cách viết của ChatGPT mà nhiều người đã chia sẻ trực tuyến gần đây. Bing có thể viết bất kỳ điều gì từ những chuyện kỳ quái về một chú chó tò mò lên mặt trăng đến những câu chuyện nghiêm túc hơn như "viết một lá thư phản đối việc tăng tiền thuê nhà". Người dùng cũng có thể điều chỉnh giọng điệu của bài viết, chẳng hạn như yêu cầu nó phải viết theo một cách hài hước.

Tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin trên trang web

Trên trình duyệt Edge mới được cải tiến, người dùng sẽ có thể mở thanh bên Bing và nhận thêm thông tin về nội dung mà họ đang xem trực tuyến. Ví dụ, có thể mở danh sách sản phẩm trên Amazon, sau đó mở thanh bên để yêu cầu Bing cho họ biết về sản phẩm. Nó sẽ cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt về thông số kỹ thuật, chi phí và trường hợp sử dụng của sản phẩm.

Chẳng hạn, đối với một chiếc máy hút bụi iRobot, người dùng cũng có thể yêu cầu Bing đưa ra những ví dụ về các đánh giá từ những người nuôi mèo. Nó sẽ đưa ra các trích dẫn từ những đánh giá trên Amazon về máy hút bụi có đề cập đến mèo và một số tóm tắt từ Bing.

Người dùng cũng có thể yêu cầu Bing cung cấp cho họ những điểm chính cần rút ra từ một tài liệu dài, sau đó so sánh nó với một tài liệu khác.

Hỏi một câu hỏi rộng

Nếu đã từng gõ một truy vấn như "một số họa sĩ Mexico nổi tiếng là ai?" vào công cụ tìm kiếm, có lẽ bạn đã quen thuộc với trải nghiệm lấy một đoạn trích từ một trang web, danh sách những người có liên quan và liên kết đến Wikipedia. Yêu cầu quá rộng nên bạn thường phải rời khỏi trang tìm kiếm để nhận được câu trả lời. Bing mới muốn bạn ở lại, ít nhất là trong một khoảng thời gian.

Hỏi về các họa sĩ Mexico trên Bing mới và người dùng sẽ nhận được một bản tóm tắt bằng văn bản về những họa sĩ lớn và mô tả về công việc của họ. Người dùng có thể nhấp vào những liên kết đến các nguồn để tìm hiểu thêm nếu muốn hoặc họ có thể yêu cầu các kết quả chi tiết hơn trong chức năng trò chuyện.

Theo CNET