Vừa ra mắt, mạng xã hội của ông Trump đã mắc "be bét" lỗi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chỉ ít ngày sau khi ra mắt, mạng xã hội Truth Social của ông Trump đã gặp phải nhiều lỗi, trong đó nhiều người dùng đã bị khóa tài khoản ngay khi chưa hoạt động.

Nền tảng mạng xã hội Truth Social (Mạng xã hội Sự thật) của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức hoạt động và mở cửa cho người dùng từ ngày 21/2 vừa qua. Hiện tại mạng xã hội này mới chỉ dành cho người dùng tại Mỹ và mới chỉ hoạt động được ít ngày, nhưng đến nay đã có nhiều lỗi được ghi nhận.

Ngay sau khi mở cửa cho người dùng đăng ký, Truth Social đã gặp tình trạng quá tải và bị treo trong nhiều giờ liền. Hiện tại, nhiều người dùng sau khi đăng ký vẫn ở tình trạng chờ được xét duyệt trong nhiều ngày và con số người dùng trong danh sách chờ của mạng xã hội này đã lên đến 500.000 người.

Giao diện mạng xã hội Truth Social bị "tố" giống giao diện của Twitter (trái).
Giao diện mạng xã hội Truth Social bị "tố" giống giao diện của Twitter (trái).

Đáng chú ý, mặc dù cựu tổng thống Trump tuyên bố nền tảng mạng xã hội của mình đề cao tự do ngôn luận và không hề bị kiểm duyệt nội dung như các nền tảng mạng xã hội khác, tuy nhiên, nhiều người dùng sau khi đăng ký đã lập tức bị khóa tài khoản, ngay cả khi họ chưa hề hoạt động và chưa đăng tải nội dung nào lên trang cá nhân của mình.

Nguyên do của điều này là vì những người dùng này đã đặt tên tài khoản theo cách bông đùa, hoặc thiếu nghiêm túc. Chẳng hạn như một người dùng đã lập tài khoản mạng xã hội Truth với tên gọi @DevinNunesCow và lập tức tài khoản này đã bị khóa. Nguyên do là vì người này đã nhái theo tài khoản mạng xã hội Twitter có tên @DevinCow, thường xuyên đăng tải những nội dung châm biếm nhằm vào cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa Devin Nunes, hiện là CEO công ty mẹ của Truth Social.

Tài khoản người dùng có tên @DevinNunesCow đã bị khóa ngay sau khi lập ra, dù chưa đăng tải nội dung gì (Ảnh: Twitter).
Tài khoản người dùng có tên @DevinNunesCow đã bị khóa ngay sau khi lập ra, dù chưa đăng tải nội dung gì (Ảnh: Twitter).

Một số người dùng cho biết chính sách kiểm duyệt của Truth Social cũng nghiêm ngặt không thua kém gì các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter… tài khoản người dùng Truth Social có thể bị ngưng hoạt động hoặc bị xóa nếu đăng tải những nội dung mà người kiểm duyệt cho là bôi nhọ, vu khống hoặc phỉ báng…

Hiện tại Truth Social vẫn chưa có đội ngũ kiểm duyệt nội dung chuyên nghiệp, mà việc kiểm duyệt nội dung trên mạng xã hội này được đảm nhiệm bởi đội ngũ người tình nguyện và báo cáo từ phía người dùng.

Đáng chú ý, hiện tại những nội dung người dùng chia sẻ lên Truth Social không thể được chỉnh sửa và theo một số nguồn tin, đây là tính năng của mạng xã hội này, bởi lẽ theo cựu tổng thống Mỹ thì "sự thật không cần phải chỉnh sửa".

Dù vẫn đang gặp phải một số sự cố khi mới ra mắt, hiện mạng xã hội Truth Social vẫn có lượng người dùng tăng nhanh và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai khi chính thức mở cửa cho người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, quy mô người dùng không đánh giá được một cách trọn vẹn sự thành công của một nền tảng mạng xã hội, mà còn phụ thuộc vào chất lượng nội dung mà người dùng chia sẻ cũng như khả năng kiểm soát tốt các nội dung giả mạo và độc hại trên nền tảng đó.

Ngày 20/10/2021, ông Donald Trump đã công bố kế hoạch tung ra mạng xã hội của riêng mình với tên gọi "Truth Social" (tạm dịch: Mạng xã hội Sự thật). Mạng xã hội này được phát triển và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), một tập đoàn chuyên về truyền thông và công nghệ do ông Trump sáng lập vào tháng 2 năm ngoái và hiện ông đang nắm quyền chủ tịch.

Việc thành lập mạng xã hội Truth được xem là động thái "đáp trả" của vị cựu tổng thống Mỹ, sau khi ông bị hàng loạt nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook và Youtube "cấm cửa".

Theo Dân trí