Vingroup xây dựng siêu dự án phức hợp gần 80ha tại Hải Phòng

Ngày 04/03/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng.
Vingroup xây dựng siêu dự án phức hợp gần 80ha tại Hải Phòng

Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng (tiền thân là dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng) là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup trong năm 2016. Dự án có tổng diện tích 78,5ha, tọa lạc tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.

Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng sẽ bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Đặc biệt, tòa cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại 5 sao sẽ có chiều cao lên đến 45 tầng. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất vùng duyên hải miền Bắc hiện nay.

Vinhomes Riverside Hải Phòng được biết là mô hình đô thị phức hợp lần đầu tiên được phát triển tại Hải Phòng. Dự án do Tập đoàn Vingroup cũng hợp tác với Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ) thực hiện thiết kế.

Trước Vinhomes Riverside Hải Phòng, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư nhiều dự án lớn tại Hải Phòng như TTTM Vincom Plaza Lê Thánh Tông đã đi vào hoạt động, dự án đảo Vũ Yên và dự án bệnh viện quốc tế Vinmec đang triển khai.

Theo Trí thức trẻ