Vingroup trở thành cổ đông chiến lược của Gỗ Trường Thành

TTF sẽ phát hành cổ phiếu với giá 22.000 đồng/cp cho Vingroup để chuyển đổi khoản vay thành vốn cổ phần
Vingroup trở thành cổ đông chiến lược của Gỗ Trường Thành

Theo thông tin từ CTCP Gỗ Trường Thành (mã:TTF), Tập đoàn Vingroup sẽ trở thành cổ đông chiến lược chiếm 32,5% vốn điều lệ của công ty này thông qua công ty con là Tân Liên Phát sau khi TTF phát hành cổ phiếu để chuyển đổi khoản vay. Mức giá phát hành là 22.000 đồng/CP, thời gian hạn chế chuyển nhượng sau 2 năm.

Cụ thể, tại ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/11/2015, cổ đông của TTF đã biểu quyết thông qua việc thực hiện chuyển đổi khoản vay trị giá 603,5 tỷ đồng với giá chuyển đổi là 14.200 đồng/cổ phiếu và sau đó công ty tiếp tục thực hiện 1 hợp đồng khoản vay chuyển đổi đợt 2 trị giá 598,5 tỷ đồng và giá chuyển đổi là 22.000 đồng/ cổ phiếu.

ĐHĐCĐ thường niên 2016 sắp tới đây của TTF sẽ trình cổ đông thông qua việc phát hành 69,7 triệu cổ phiếu cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát - một công ty con của Tập đoàn Vingroup để thực hiện hợp đồng vay chuyển đổi thành cổ phiếu.

Theo đó, sau 2 đợt thực hiện khoản vay chuyển đổi, Tân Liên Phát đã đầu tư tổng giá trị 1.201,9 tỷ đồng vào TTF, tương đương 69,7 triệu cổ phần. Như vậy, Tân Liên Phát sẽ nắm giữ khoảng 32,5% vốn điều lệ mới của TTF.

Được biết, Tân Liên Phát là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn thuộc tập đoàn Vingroup, trong đó nổi bật nhất hiện nay là dự án Vinhomes Central Park Tân Cảng và cũng là chủ đầu tư của chuỗi siêu thị Vinmart.

Diễn biến giá cổ phiếu TTF trong 3 năm qua

Theo Trí thức trẻ