VINASA ứng dụng công nghệ tự động hóa quy trình qua robot phần mềm Make in Vietnam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) sẽ sử dụng giải pháp Robot phần mềm SmartRPA (công cụ tự động hóa nghiệp vụ) để thay thế nhân sự, giảm tải các thao tác thủ công lặp đi lặp lại.
Đại diện GMO-Z.com Runsystem (bìa trái) và VINASA tại lễ ký kết.
Đại diện GMO-Z.com Runsystem (bìa trái) và VINASA tại lễ ký kết.

Hôm nay (9/3), Công ty Cổ phần GMO-Z.com Runsystem ký kết tài trợ công nghệ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho VINASA.

Cụ thể, GMO sẽ tài trợ 2 hạng mục dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp tự động hóa nghiệp vụ RPA cho VINASA. Trong đó, dịch vụ do GMO tài trợ bao gồm cloud server phục vụ hệ thống website của VINASA.

Cùng với đó, công ty cung cấp cho VINASA giải pháp Robot phần mềm Make in Vietnam SmartRPA (công cụ tự động hóa nghiệp vụ) để thay thế nhân sự, giảm tải các thao tác thủ công lặp đi lặp lại trong nghiệp vụ hàng ngày, giúp gia tăng hiệu suất, giảm thiểu các lỗi phát sinh do con người.

SmartRPA là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi GMO-Z.com Runsystem có thể dễ dàng áp dụng cho các loại hình kinh doanh khác nhau, giúp tự động hóa công việc văn phòng, tăng hiệu quả công việc bởi khả năng làm việc không ngày nghỉ 24/7. Hệ thống giúp giảm tối đa rủi ro, giảm 83% chi phí nhưng tăng 900% năng suất. Bên cạnh đó, việc kết hợp với giải pháp nhận dạng chữ viết SmartOCR cũng giúp cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp dễ dàng hơn.

“Chính GMO cũng đã và đang trải qua giai đoạn chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào nghiệp vụ, quy trình nội bộ của công ty. Vì vậy, chúng tôi hiểu rõ doanh nghiệp cần những gì và làm thế nào để tối ưu hóa giá trị đem lại, thành công trên hành trình số hóa này” - ông Nguyễn Tấn Minh, Phó Tổng Giám đốc công ty chia sẻ.

Nói về sự phối hợp này, bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng thư ký VINASA cho biết, VINASA và GMO đã đồng hành cùng nhau 15 năm qua, từ những ngày đầu tiên doanh nghiệp này được thành lập bởi những kỹ sư trẻ từ Nhật Bản trở về nước - cũng là một trong những doanh nghiệp công nghệ Việt đầu tiên mở lối tại thị trường Nhật Bản.

"GMO cũng luôn là một trong những hội viên tích cực, tham gia hầu hết các hoạt động của VINASA tổ chức như các chương trình xúc tiến thương mại thị trường Nhật Bản, Diễn đàn trong nước để quảng bá hình ảnh, phát triển thị trường, hay những giải thưởng để khẳng định uy tín của các sản phẩm dịch vụ, và của chính công ty" - Tổng thư ký VINASA nói thêm.