8 nhóm giải pháp, dịch vụ hỗ trợ của Trục bản quyền số Quốc gia vừa ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hệ thống Trục bản quyền số Quốc gia đáp ứng toàn trình nhu cầu cần thiết của các tổ chức, cá nhân tham gia, từ hỗ trợ đăng ký bản quyền, phát hiện và cảnh báo vi phạm cho các chủ sở hữu nội dung số.
Trục bản quyền số Quốc gia vừa ra mắt trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số".
Trục bản quyền số Quốc gia vừa ra mắt trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số".

Trục bản quyền số Quốc gia do Trung tâm Bản quyền số - Hội Truyền thông số Việt Nam xây dựng, phát triển và vận hành, vừa chính thức ra mắt chiều nay 24/4, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số".

Ông Hoàng Đình Chung – Giám đốc Trung tâm bản quyền số khẳng định, đây là hệ thống giải pháp công nghệ nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động bảo vệ, khai thác và phân phối bản quyền nội dung số được xây dựng và phát triển thành Hệ sinh thái bản quyền số với 8 nhóm giải pháp, dịch vụ hỗ trợ bao gồm các dịch vụ hỗ trợ miễn phí dành cho thành viên của Trục và các dịch vụ nâng cao dành cho các nhu cầu công nghệ chuyên sâu:

Thứ nhất, Đăng ký bản quyền: Hỗ trợ chuẩn hóa tài liệu, hồ sơ trong quá trình đăng ký bản quyền tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền

Thứ hai, Kiểm duyệt nội dung tự động: Ứng dụng công nghệ AI để tự động kiểm duyệt nội dung tự động từ quá trình xử lý đơn đăng ký bản quyền đến phân tích hình ảnh dữ liệu phát hiện bản quyền từ đầu

Thứ ba, Phân phối nội dung số tự động: Hỗ trợ kết nối tự động đến các hệ thống phân phối nội dung đa nền tảng được cam kết hỗ trợ bảo vệ bản quyền.

Thứ tư, Truyền thông nội dung số: Truyền thông giúp hoạt động bản quyền được tuân thủ theo quy định pháp luật.

Thứ năm, Công nghệ bản quyền: Được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong hoạt động bảo vệ và phát hiện vi phạm.

Thứ sáu, Lưu trữ: Trục kết nối với các đơn vị cung cấp nền tảng lưu trữ cloud như Google, Amazon, Azure, Alibaba để cung cấp dịch vụ lưu trữ nội dung số lâu dài cho chủ sở hữu nội dung. Việc này giúp tránh được những rủi ro về bảo mật cũng như mất mát trong quá trình sở hữu bản quyền

Thứ bảy, Pháp lý bản quyền số: Hỗ trợ tư vấn pháp lý toàn trình từ quá trình đăng ký đến hoạt động hỗ trợ chuyên sâu về bảo vệ và tranh chấp bản quyền.

Thứ tám, Báo cáo vi phạm bản quyền: Báo cáo vi phạm bản quyền lên các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, các nền tảng phân phối và cung cấp dịch vụ trung gian theo định kỳ và theo các sự vụ cho các thành viên.

Video giới thiệu Trục bản quyền số Quốc gia do Trung tâm Bản quyền số xây dựng, phát triển và vận hành, vừa chính thức ra mắt chiều 24/4.

Khi trở thành thành viên của Trục bản quyền số Quốc gia, chủ sở hữu nội dung sẽ được các công nghệ hiện đại nhất về bản quyền bảo vệ nội dung số trước và sau khi đăng ký bản quyền. Việc này làm tăng khả năng truyền thông và phân phối kinh doanh đa nền tảng nội dung số qua các kênh mạng xã hội, báo chí, truyền hình, đồng thời được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia về bản quyền nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và các phương pháp tự bảo vệ bản quyền số.

Dịch vụ được cung cấp trên website https://banquyenso.org.vn./.