VNG hỗ trợ Campuchia tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong tổng số 6 môn eSports thi đấu ở SEA Games 32, có tới 4 tựa game đang do VNG Games phát hành, gồm: PUBG Mobile, Mobile legends: Bang bang, Liên minh huyền thoại: Tốc chiến và Valorant 
Vận động viên eSports Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 32 (Ảnh: VNG cung cấp)
Vận động viên eSports Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 32 (Ảnh: VNG cung cấp)

VNG Game cho biết, các game Liên minh huyền thoại: Tốc chiến, Mobile Legends: Bang Bang và Valorant sẽ thi đấu theo thể thức đồng đội, riêng PUBG Mobile có 2 nội dung thi đấu là đồng đội và cá nhân.

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cho biết đây đều là những tựa game eSports đang có phong trào phổ biến, có giải đấu chuyên nghiệp trong nước và thành tích thi đấu quốc tế ấn tượng.

Tại SEA Games 32, VIRESA đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia EFC. Với vai trò đối tác chiến lược, VNG đã phối hợp chặt chẽ cùng VIRESA tổ chức tuyển chọn vận động viên, sử dụng chính các giải đấu chuyên nghiệp do VNG tổ chức làm thước đo đánh giá năng lực tuyển thủ. Năm nay, ngoài những gương mặt quen thuộc, có khá nhiều vận động viên mới lần đầu tham dự.

Đáng chú ý, giải đấu eSports giao hữu tiền SEA Games mang tên SEA eSports Championship 2023 đã được VIRESA và VNG tổ chức thành công trong tháng 3/2023. Sự kiện có quy mô khu vực giúp các đội tuyển quốc gia giao lưu và cọ xát kinh nghiệm trong 3 bộ môn PUBG mobile, Liên minh huyền thoại: Tốc chiến và VALORANT trước khi bước vào thực chiến.

SEA Games 32 là Đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên Campuchia đảm nhận vai trò đăng cai và cũng là lần đầu tiên một giải đấu eSports tầm cỡ khu vực diễn ra. Do vậy, VNG đã phối hợp cùng với các nhà phát triển và các tổ chức eSports toàn cầu quảng bá cho các bộ môn thi đấu và điều chỉnh lịch các giải eSport để tránh ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của vận động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho SEA Games 32.

Đặc biệt, VNG đã trực tiếp đưa một số thiết bị, máy móc chuyên dụng cho khâu sản xuất và phát sóng giải đấu sang Campuchia từ sớm, đồng thời cử 35 nhân sự dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ Ban Tổ chức.

Ông Lã Xuân Thắng - Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến của VNG bày tỏ mong muốn SEA Games 32 tại Campuchia sẽ tiếp tục góp phần lan toả những giá trị của thể thao điện tử cũng như tinh thần đoàn kết, tương trợ trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện eSports trong khu vực. Điều này cũng thể hiện cam kết của VNG trong việc thúc đẩy phong trào thể thao điện tử tại các quốc gia Đông Nam Á.

Trước đó, tại kỳ SEA Games 31, VNG cũng là đối tác đồng hành chặt chẽ cùng đoàn thể thao eSports Việt Nam khi vừa tham gia tổ chức và vận hành giải đấu vừa tài trợ kinh phí, nguồn lực cho Ban Tổ chức, góp phần vào thành tích đáng tự hào 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc.

Nhờ dân số trẻ, am hiểu công nghệ, Việt Nam đang là một trong những quốc gia giàu tiềm năng phát triển eSports nhất trong khu vực. Theo số liệu từ Bộ ‏‏Thông tin và Truyền thông‏‏, doanh thu ngành game trong nước đã đạt hơn 7.000 tỉ đồng năm 2021 và tăng lên hơn 10.000 tỉ đồng vào năm 2022.