Video Trực thăng chiến đấu Hy Lạp đâm xuống biển lật nhào

Một trực thăng chiến đấu AH-64D Apache của Hy Lạp khi đang bay tập trận bất ngờ mất kiểm soát, lao thẳng xuống biển và lật nhào, phơi bụng lên mặt nước.
Trực thăng AH-64D của Hy Lạp rơi xuống biển và lộn nhào
Trực thăng AH-64D của Hy Lạp rơi xuống biển và lộn nhào

May mắn là hai phi công không hề hấn gì, thoát ra được và được ca nô trong bờ, cách đó vài chục mét, lao ra cứu.

Theo The Aviationist ngày 21.9, vụ tai nạn xảy ra lúc 9 giờ sáng ngày 20.9 ở một bãi biển trên vịnh Strimonikos, phía đông thành phố Thessaloniki ở phía bắc Hy Lạp. Khi đó phi công lái trực thăng nói trên đang tham dự cuộc tập trận quân sự mang tên SARISA 2016, có sự tham dự của một số đơn vị đặc nhiệm Mỹ.

Một clip quay lại tai nạn này cho thấy ban đầu trực thăng lượn vòng trên mặt biển, rồi bốc lên và sau đó lao lại xuống biển, nhưng khi bay là là gần mặt nước thì trực thăng lao thẳng luôn xuống biển, bị lộn vòng và lật phơi bụng trên mặt nước.

Cũng may là khu vực này gần bờ (chỉ vài chục mét), nước nông nên hai phi công mới có thể thoát ra kịp.

Trực thăng này được cho là thuộc tiểu đoàn trực thăng tấn công số 1 hoặc 2 ở Volos, miền trung Hy Lạp. Như vậy số trực thăng AH-64D của Hy Lạp từ 28 nay chỉ còn 27 chiếc.

AH-64 Apache do hãng Boeing chế tạo, đi vào hoạt động từ năm 1986. Ngoài Mỹ, Apache còn được lục quân nhiều nước sử dụng như Israel, Nhật Bản... do có hoả lực mạnh và độ an toàn cao.

Xem clip trực thăng AH-64D của Hy Lạp rơi xuống biển và lộn nhào:

Nhập mô tả video

Theo Tin Nóng