Video: Triều Tiên lại cấp tập phóng tên lửa

VietTimes -- Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên công bố đoạn video hôm Chủ nhật cho thấy lãnh tụ Kim Jong Un đang thanh tra một vụ bắn thử nghiệm hệ thống phóng nhiều tên lửa hạng nặng mới. Hãng KRT đã không cho biết cụ thể ngày hoặc vị trí chính xác của vụ thử nghiệm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết vụ thử nghiệm diễn ra vào ngày 21/3, khi miền Bắc phóng 5 tên lửa tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Đây là lần thứ ba Bình Nhưỡng phóng các phi đạn tầm ngắn kể từ đầu năm nay.

(Video: VOA)

Trong một diễn biến mới nhất, hôm nay ngày 29/3, Bắc Triều Tiên đã lại tiếp tục phóng một tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này, trong một động thái dường như là nhằm thách thức các lệnh trừng phạt quốc tế bổ sung nhằm vào Bình Nhưỡng sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc cho hay, tên lửa được phóng đi từ thị trấn nghỉ dưỡng Wonsan của Triều Tiên vào lúc 5h40 chiều nay giờ địa phương. Tên lửa đã bay xa khoảng 200 km theo hướng đông bắc trước khi rơi xuống biển.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan và duy trì trạng thái sẵn sàng cao độ”, quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên cho hay.

N.S