Video: Lực lượng Houthi đánh sâu vào địa phận tỉnh Assir, Ả Rập Xê út

VietTimes -- Ngày 30.08.2016, Lực lượng Houthi, được sự yểm trợ của Vệ binh Cộng hòa Yemen, tiếp tục cuộc tiến công chiến lược trên toàn tỉnh Asir của Ả rập Xê út, đánh chiếm nhiều địa bàn từ lực lượng bao gồm toàn quân chính quy của Liên minh Ả rập.
Lực lượng chiến binh Houthi, Yemen
Lực lượng chiến binh Houthi, Yemen
Lực lượng Houthi tiến sâu vào vùng đồi núi tỉnh Asir của Ả rập Xê út

Kênh truyền thông Chiến binh – có liên kết với lực lượng Hezbollah - công bố một video cho thấy những chiến tích của lực lượng Houthi tại tỉnh Asir:

Ngoài các cuộc tấn công trên tỉnh Assir, lực lượng Houthi và đồng minh tiếp tục tấn công trên vùng nông thôn Jizan và Najran, đẩy quân đội quốc gia Ả rập này vào thế bế tắc ngay trên lãnh thổ của quốc gia này.

Ả rập Xê út là quốc gia đứng đầu liên minh quân sự đã phát động chiến dịch tấn công vào Yemen với lý do ủng hộ tổng thống bị đảo chính của nước này. Quân đội liên minh được trang bị rất hiện đại với nhiều vũ khí Mỹ, Đức, Pháp... Tuy nhiên, lực lượng này đã bị liên minh du kích Houthi và Vệ binh Cộng hòa Yemen tổ chức chặn đánh, gây thiệt hại nặng. Chiến sự đã bị đẩy lan sang cả lãnh thổ Ả rập Xê út và thực tế hiện nước này đang sa lầy trong cuộc chiến do chính họ phát động

NT