Video kịch chiến ở Taiz (Yemen), quân Houthi cận chiến diệt bọc thép Arab Saudi

VietTimes --  Đây là một trong các video hiếm hoi ghi hình trực tiếp màn cận chiến diệt cơ giới bọc thép. Đoạn video được quay ngày 21/12/2017 tại phía tây bắc Taiz, bởi phiến quân Houthi, ghi hình một trận đánh chống lại cuộc tấn công phá vòng vây do quân Arab Saudi thực hiện.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Phiến quân Houthi đã tiến hành bao vây Taiz (tỉnh thuộc Yemen có biên giới với Arab Saudi) - gần 2 năm qua. Liên quân Arab do Arab Saudi chỉ huy đang cố gắng phá vòng vây này, và họ đang trả giá rất đắt cho nỗ lực này.
Về trang bị, lực lượng Houthi vẫn chỉ có trang bị cơ bản với súng bộ binh, ở chiều ngược lại, quân Arab Saudi được trang bị hiện đại với nhiều xe bọc thép của Mỹ và Nato. Các xe đều có lắp đại liên, hoặc hỏa lực mạnh đi kèm.
Khắc chế ưu thế hỏa lực của quân Arab Saudi, phiến quân Houthi tiến hành chia làm 2. Một toán tiếp tục dùng hỏa lực thu hút chú ý của toán quân Arab Saudi trên xe, toán còn lại vòng sang tiếp cận bên sườn chiếc bọc thép.
Cho đến khi quân Arab Saudi phát hiện bị bọc sườn thì đã quá muộn. Hình trong video cho thấy cự ly giữa hai bên chỉ còn dưới 10m, phiến quân Houthi tập trung hỏa lực bắn chế áp và xông lên bắt sống chiếc bọc thép của quân Arab Saudi. 
Mũi tấn công của quân Arab Saudi bị chặn đứng với thiệt hại nhân mạng và chiếc bọc thép bị phá hủy, khi đối thủ của họ vận dụng quá sáng tạo chiến thuật cận chiến để chống lại sự hiện đại, hỏa lực mạnh.