Video: Hàng ngàn quân thánh chiến liều chết phá vây Aleppo

VietTimes -- Ngày 28.10.2016 , lực lượng chiến binh thánh chiến của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đánh chiếm được vùng ngoại ô Dahiyat Al-Assad phía Tây thành phố Aleppo trận chiến ác liệt với các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah.
Vụ đánh bom tự sát bằng xe VBIED nhìn thấy từ xa trên thành phố Aleppo
Vụ đánh bom tự sát bằng xe VBIED nhìn thấy từ xa trên thành phố Aleppo

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News, Jaysh Al-Fateh tiến vào khu phố Dahiyat Al-Assad sau khi một xe bom tự sát VBIED tấn công được vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria.

Các cuộc tấn công tự sát đã mở đường cho lực lượng chiến binh thánh chiến đánh vào vùng ngoại ô, buộc quân đội Syria và đồng minh rút lui về khu vực phía đông tránh thương vong.

Giao chiến dữ dội diễn ra trên khu vực phía tây Học viện Quân sự Al-Assad,.

Một số nguồn tin ủng hộ chính chính quyền Syria thông tin, lực lượng Jabhat Fatah al-Sham và đồng minh thương vong nặng nề. Nguồn tin ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan cho biết các chiến binh khủng bố đã chiếm được phần phía tây ngoại ô Aleppo.


Lực lượng Hồi giáo cực đoan, có được nguồn tiếp vận vũ khí từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, hiện sở hữu rất nhiều vũ khí trang bị hạng nặng cho cuộc tấn công. Video quay lại quang cảnh lực lượng Hồi giáo cực đoan dồn dập nã pháo phản lực Grand vào các tuyến phòng thủ của quân đội Syria

Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng xe đánh bom tự sát bọc thép tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria. Đòn tấn công bằng xe đánh bom tự sát VBIED luôn là đòn đánh nguy hiểm với quân đội Syria. Mặc dù có rất nhiều các loại vũ khí hiện đại, nhưng các binh sĩ quân đội Syria vẫn không thể ngăn chặn được các đòn tấn công kiểu này, luôn gánh chịu tổn thất và vỡ tuyến phòng thủ.

Một điều đáng tiếc là mặc dù lực lượng Hồi giáo cực đoan cơ động một lực lượng rất lớn chiến binh tấn công vào thành phố Aleppo, trong đó có hơn 30 xe VBIED cũng như rất nhiều xe cơ giới, nhưng quân đội Syria không tiến hành được một trận tập kích tiếu diệt sinh lực nào, dù là bằng hỏa lực tầm xa của pháo binh phối kết hợp với tên lửa và không quân. Phần lớn do lực lượng trinh sát, tình báo mặt đất hoạt động thiếu hiệu quả, những nhược điểm này quân đội Syria vẫn chưa khắc phục được từ khi không quân Nga tham gia yểm trợ hỏa lực cho quân đội Syria.

QA