Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus

VietTimes -- Ngày 28.01.2017, nhóm chiến binh cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Ain al-Fijah đã rút khỏi khu vực Wadi Barada trong khuôn khổ thỏa thuận đầu hàng với chính phủ Syria. Quân đội Syria hoàn toàn làm chủ thị trấn chiến lược then chốt này trên vùng ngoại ô Damascus.

Cờ Syria trên dòng nước sạch chảy về Damascus

Cờ Syria trên dòng nước sạch chảy về Damascus

Các lực lượng vũ trang Syria đã tiến vào thị trấn và chiếm lĩnh tất cả các cơ sở quan trọng, hệ thống kiểm soát và phòng thủ thị trấn. Ngay sau đó những chiến binh thánh chiến đã đầu hàng nhưng vẫn ngoan cố được di tản cùng thân nhân đến địa phận tỉnh Idlib.

Ain al-Fijah là thị trấn then chốt trong khu vực thung lũng suối nguồn Wadi Barada, kiểm soát các tuyến đường thủy tới Damascus. Sứ mệnh cơ bản của thị trấn nông thôn nhỏ này là cung cấp nước sạch cho thủ đô Syria và khu vực ngoại thành thủ đô.

Gây áp lực cho cuộc tấn công của quân đội Syria trong khu vực Đông Ghouta, nhóm chiến binh khủng bố Jabhat Fateh al-Sham đã phá hủy hệ thống cung cấp nước ở Ain al-Fijah. Hành động vô nhân đạo này đã buộc quân đội Syria phải tổ chức chiến dịch giải phóng thị trấn và các khu vực xung quanh trong thung lũng Wadi Barada.

Ngày 29.01.2017, các kỹ sư ngành nước Syria sẽ tiến hành sửa chữa các tuyến cung cấp nước sạch, dự kiến sẽ mất hai tuần để hoàn thành. Sau đó nguồn sống cho 5 triệu người dân Damascus sẽ được bảo đảm vĩnh viễn.

Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 1 Lá cờ Syria được thả xuống nguồn nước, sẽ được gửi về Damascus, khẳng định quyền làm chủ vĩnh viễn nguồn sống này
Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 2

Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 3

Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 4 Treo cờ Syria trên cột điện cao nhất của thị trấn
Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 5
Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 6
Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 7
Video chiến sự Syria: Quân Assad làm chủ hoàn toàn nguồn sống Damascus ảnh 8 Nước sạch đã về với người dân Syria
Toàn cảnh cuộc chiến giành lại nguồn nước trong thung lũng Wadi Badara

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.