Video chiến sự Syria: Cận cảnh tử địa Aleppo trong khói lửa

VietTimes -- Trong trận chiến "Stalingrad" Aleppo, chiến công lớn nhất là giành được trạm bơm ở Aleppo, chấm dứt tình trạng khủng hoảng 4 năm của hơn triệu người dân; Những gia đình sơ tán được phát chăn ấm và suất ăn chống lạnh; Binh sĩ Syria hân hoan trong khu phố vừa giải phóng là những video nóng nhất về chiến sự Syria.
Những binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Những binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Quân đội Syria giành lại được trạm bơm nước quan trọng ở Aleppo

Người dân ở Aleppo gánh chịu một cuộc khủng bố nước kéo dài hơn 4 năm. Sau khi đánh chiếm được một trạm cấp nước lớn gần quận Suleiman al-Halyabil, lực lượng khủng bố Jabhat an-Nusra liên tục tống tiền chính quyền Syria bằng cách liên tục cắt nguồn nước cấp cho các khu dân cư.

Lý do là không được cấp điện dù đường điện vẫn an toàn, sau đó tuyên bố không có điện để chạy máy bơm và gửi yêu cầu cung cấp nhiên liệu cho các máy phát điện hoạt động. Nhưng sau đó chúng bán dầu đề lấy tiền và sử dụng nhiên liệu cho các phương tiện chiến đấu.

Giành lại được trạm bơm nước ở Suleiman al-Halyabi, chính phủ Syria có thể cung cấp nước cho hơn một triệu cư dân, đặt dấu chấm hết cho tình trạng khủng bố tàn nhẫn kéo dài nhiều năm trời.

Những người dân Syria mới thoát ra khỏi khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm nhận chăn ấm và khẩu phần ăn tạm chống lạnh
Quân đội Syria giải phóng một khu phố trong các quận phía đông thành phố Aleppo
Những trận đánh ác liệt và hoạt động cứu hộ, di tản người dân khỏi vùng chiến sự tiếp tục diễn ra ở Aleppo

QA