Video: Cận cảnh trận chiến khốc liệt giành thành cổ Palmyra

Truyền hình Anna-News giới thiệu video cận cảnh trận chiến tấn công vây lấn giành lại thành phố cổ Palmyra, quân đội Syria thực hiện chiến thuật vây lẫn tấn công dưới sự yểm trợ của không quân Nga, trận chiến dài ngày được thay thế bằng các cuộc đấu hỏa lực tiêu hao binh lực đối phương và chiến tranh bắn tỉa.
Video: Cận cảnh trận chiến khốc liệt giành thành cổ Palmyra

Tuyến chiến đấu tạm thời của quân đội Syria cũng bị hỏa lực súng cối hạng nặng bắn trúng, ba binh sĩ bị thương, một bị thương khá nặng. Trên không 3 chiếc trực thăng Mi-24 P tập kích các trận địa của lực lượng khủng bố IS.

Trận chiến kéo dài và rất căng thẳng. Trên địa hình bằng phẳng, triển khai một cuộc tấn công quy ước chống lại các hỏa điểm vững chắc của IS sẽ giống như một cuộc tự sát  ... mọi cuộc tấn công có thể được thực hiện chỉ dưới hỏa lực pháo binh hạng nặng và trực thăng chiến đấu để giảm thiểu thương vong.

Với lực lượng hiện nay của quân đội Syria, cách duy nhất giành chiến thắng là bao vây, tiêu hao sinh lực địch cho đến khi có điều kiện tốt để tập trung binh lực tấn công với tốc độ cao, quy mô lớn, hỏa lực thực sự dữ dội nhằm giảm thiểu thương vong ở mức thấp nhất. Đối với các lực lượng vũ trang Syria, điều này cần có thời gian.

QPAN