Từ 0h ngày 8/7, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhiều khu vực ở Quảng Ngãi

VietTimes – Từ 0h ngày 8/7, TP Quảng Ngãi và 4 huyện, thị của tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 /CT-TTg của Thủ tướng.

Một góc chợ Trung tâm TP Quảng Ngãi

Một góc chợ Trung tâm TP Quảng Ngãi

Sáng ngày 7/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất yêu cầu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với 5 địa phương xảy ra dịch, gồm: Thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, huyện Ba Tơ, huyện Bình Sơn và huyện Tư Nghĩa theo Chỉ thị 16 /CT-TTg của Thủ tướng. Thời gian áp dụng giãn cách xã hội bắt đầu từ 0h ngày 8/7. Riêng các huyện còn lại sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 142 ca mắc COVID-19. Trong đó, 133 ca ở vùng tâm dịch thị xã Đức Phổ, 2 ca ở TP Quảng Ngãi, 1 ca ở huyện Ba Tơ, 2 ca ở huyện Tư Nghĩa, 1 ca ở huyện Bình Sơn và 3 lái xe ngoại tỉnh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến địa bàn tỉnh.

Tất cả các bệnh nhân đang được điều trị tại Cơ sở 1, Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi. Đã có 80 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau rát họng; 5 bệnh nhân nặng là những người có bệnh lý nền đái tháo đường, suy vành.

Từ 0h ngày 8/7, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhiều khu vực ở Quảng Ngãi ảnh 1

Lực lượng y tế Quảng Ngãi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng

Theo nhận định của ngành y tế Quảng Ngãi, dịch COVID-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp. Qua sàng lọc nhanh, ngành Y tế ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây gây nên việc khoanh vùng, phong tỏa gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tất cả các địa phương trên toàn tỉnh đều có nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là các khu công nghiệp.

Theo dự báo của ngành y tế, trong những ngày tới, các F1 trong khu cách ly tập trung sẽ được xét nghiệm lần 2, lần 3, nên nguy cơ F1 chuyển thành F0 và F2 chuyển thành F1 là rất lớn.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm