Tài xế tông chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Đà Nẵng lãnh án 18 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tài xế và phụ xe của nhà xe Chín Nghĩa có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở Đà Nẵng vừa bị tuyên án 24 tháng tù.
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với tài xế Nguyễn Quốc Tuấn - tài xế nhà xe Chín Nghĩa vì hành vi chống người thi hành công vụ
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với tài xế Nguyễn Quốc Tuấn - tài xế nhà xe Chín Nghĩa vì hành vi chống người thi hành công vụ

Chiều ngày 6/7, TAND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã đưa ra xét xử vụ án "Chống người thi hành công vụ" đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1989, tài xế nhà xe Chín Nghĩa) và bị cáo Nguyễn Văn Trung (SN 1996, phụ xe, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi).

Theo cáo trạng, chiều ngày 28/5, nhân viên chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1 (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) dừng xe khách của Nhà xe Chín Nghĩa do tài xế Nguyễn Quốc Tuấn, phụ lái Nguyễn Văn Dũng, 2 phụ xe Nguyễn Văn Trung, Bùi Tá Chung (cùng trú tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển, để kiểm tra y tế theo quy định.

Khi cán bộ CSGT Trạm Cửa ô Hòa Phước yêu cầu tất cả những người có mặt trên xe xuống kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, các hành khách lần lượt xuống xe kiểm tra y tế thì tài xế Nguyễn Quốc Tuấn vẫn ngồi ở ghế lái, không chấp hành yêu cầu của CSGT.

Phát hiện có tiếng chó, mèo kêu và có mùi hôi thối phát ra từ gầm xe, cán bộ CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Tuấn vẫn không chấp hành. Tài xế này còn dùng lời lẽ thô tục chửi bới, lăng mạ, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Mặc dù lực lượng CSGT và cán bộ trạm kiểm soát dịch giải thích, đề nghị tài xế hợp tác kiểm tra nhưng Tuấn vẫn không chấp hành. Khi cán bộ trạm kiểm dịch lên xe để kiểm tra số lượng hành khách đã khai báo y tế thì bị Tuấn và Chung ngăn cản.

Chiếc xe tông chốt kiểm dịch ảnh 1

Chiếc xe tông chốt kiểm dịch

Khi cán bộ trạm lên xe kiểm tra thì Tuấn ngồi vào ghế lái, đóng cửa xe, và cho xe chạy bỏ chạy và tông vào lán của chốt kiểm dịch. Phải đến khi cán bộ trạm rút được chìa khóa xe thì mới dừng lại.

Trong lúc thi hành công vụ, một cán bộ trạm bị tài xế Tuấn đạp trúng vào mặt. Chưa dừng lại, trong lúc khống chế, đưa Tuấn xuống xe, Tuấn liên tục lớn tiếng, dùng lời lẽ thô tục chửi bới lực lượng CSGT, phun nước bọt vào tổ công tác.

Vụ việc kéo dài làm ảnh hưởng, gián đoạn công tác kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 của Tổ công tác. Trước hành vi nói trên, TAND huyện Hoà Vang tuyên phạt tài xê Nguyễn Quốc Tuấn 18 tháng tù và Nguyễn Văn Trung 6 tháng tù cùng về tội "Chống người thi hành công vụ".