Quảng Ngãi trưng dụng cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn làm bệnh viện điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định trưng dụng cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn làm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm y tế huyện Bình Sơn được trung dụng làm Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi
Trung tâm y tế huyện Bình Sơn được trung dụng làm Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi

Thời gian hoạt động của bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu từ ngày 30/6 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 này có quy mô 120-150 giường bệnh, được sử dụng con dấu, tài khoản của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn để giao dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cùng ngày, sau khi trở thành bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, ê kíp bác sĩ tại đây đã mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc COVID-19 đang điều trị tại đây.

Sản phụ mắc COVID-19 được mổ đẻ thành công tại bệnh viện

Sản phụ mắc COVID-19 được mổ đẻ thành công tại bệnh viện

Sản phụ mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là BN16249 (26 tuổi, trú phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Bệnh nhân trở dạ và được chuyển đến điều trị tại bệnh viện.

Với sự hỗ trợ của các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi, sản phụ đã sinh hạ bé gái nặng 3kg. Hiện, sức khỏe hai mẹ con ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc y tế đặc biệt để đảm bảo yêu cầu phòng ngừa COVID-19.