Trừng trị phiến quân, không quân Syria dìm Đông Ghouta trong biển lửa

VietTimes -- Sau khi HTS và nhóm Harakat Ahrar Al-Sham tổ chức cuộc tấn công vào căn cứ Thiết giáp trong quận Harasta, nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam lập tức triển khai cuộc tấn công ở Đông Ghouta, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực thị trấn Al-Zariqiyah.
Không quân Syria tập kích hỏa lực dữ dội khu vực Đông Ghouta - ảnh minh họa video Masdar News
Không quân Syria tập kích hỏa lực dữ dội khu vực Đông Ghouta - ảnh minh họa video Masdar News

Tổ chức Jaysh Al-Islam bắt đầu cuộc tấn công bằng hàng loạt đạn pháo và tên lửa tự chế vào chiến tuyến của quân đội Syria gần thị trấn Al-Zariqiyah.

Sau cuộc tấn công dọn đường bằng tên lửa và pháo binh, Jaysh Al-Islam tấn công vào khu vực do quân đội Syria kiểm soát, tái chiếm lại 3 địa bàn mà quân đội Syria giành được cuối tuần trước.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh Al-Islam tiến công trên vùng nông thôn Đông Ghouta - video truyền thông đối lập Syria

Trước các hoạt động tiến công đồng loạt của các nhóm Hồi giáo cực đoan, liên kết với tổ chức khủng bố HTS (al-Qaeda Syria), gây tổn thất nặng nề về sinh lực cho quân đội, lực lượng Không quân Syria (SyAAF) lập tức tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng ngoại ô Harasta, đánh phá dữ dội chiến tuyến phòng ngự của phiến quân Hồi giáo.

Al-Masdar dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, không quân Syria tiến hành hơn 30 cuộc không kích trong khu vực Đông Ghouta, đánh vào các vị trí tập trung quân, phương tiện chiến tranh và các địa điểm được cho là trụ sở của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô Harasta và Arbeen.

Trong một cuộc chiến không thể thắng, mọi hoạt động tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là nhóm HTS không mang lại bất cứ điều gì ngoài chết chóc và sự hủy diệt. Các nhóm chiến binh cuồng tín không đủ binh lực để thay đổi hình thái dù chỉ là chiến trường khu vực, do đó những cuộc tấn công này chỉ mang lại tổn thất cho chính những tay súng thánh chiến mù quáng ở Đông Ghouta.

Không quân Syria không kích dữ dội chiến tuyến của phiến quân trong khu vực Đông Ghouta - video truyền thông đối lập Syria
NT