Trung Quốc phá âm mưu thả chim bồ câu cài bom nhằm vào lễ duyệt binh

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ nhiều nghi phạm bị tình nghi âm mưu thả chim bồ câu cài bom nhắm vào cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến thứ hai ở châu Á vào ngày 3.9 tại thủ đô Bắc Kinh.

Trung Quốc phá âm mưu thả chim bồ câu cài bom nhằm vào lễ duyệt binh

Cảnh sát Trung Quốc đang thẩm vấn những nghi phạm để xác định danh tính và động cơ thực hiện vụ này, theo trang tin Want China Times (Đài Loan) ngày 2.9.

Trang tin tiếng Trung Bowen Press dẫn lời những nguồn tin quân đội Trung Quốc cho hay các nghi phạm đã lên kế hoạch tấn công từ nhiều tháng trước, nhắm vào cuộc duyệt binh ở Quảng trường Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Để đảm bảo an toàn cho các phi công lái những máy bay quân sự tham gia duyệt binh, quân đội Trung Quốc đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm xua đuổi chim khỏi bầu trời, bao gồm cả lệnh cấm thả rông thú nuôi, cấm thả các loại chim kể cả bồ câu tại các quận trung tâm Bắc Kinh.

Chính quyền Bắc Kinh cho hay lệnh cấm này có hiệu lực từ 12 giờ trưa 2.9 (giờ địa phương) nhằm đảm bảo an toàn cho các phi công.

Theo trang tin Bowen Press, các nguồn tin quân đội Trung Quốc cho biết thêm những phi công tham gia duyệt binh cũng được kiểm tra sức khỏe và tư tưởng chính trị kỹ càng vào ngày 31.8.

Theo Thanh Niên