Trung Quốc mất 192 tỷ USD dự trữ ngoại hối để nâng tỷ giá NDT

Ngày 18/8, Trung Quốc tăng tỷ giá tham chiếu đồng Nhân dân tệ thêm 0,05% lên mức 6,3966 Nhân dân tệ/USD. Mức tỷ giá này vẫn thấp hơn 4,6% so với ngày 10/8, trước khi nước này thay đổi quy chế điều hành tỷ giá.
Trung Quốc mất 192 tỷ USD dự trữ ngoại hối để nâng tỷ giá NDT

Theo khảo sát của hãng tin Bloomberg, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sẽ suy giảm 40 tỷ USD/tháng nếu ngân hàng trung ương nước này (PBOC) tiếp tục bán ngoại tệ để hỗ trợ tỷ giá như hiện nay.

Cuộc khảo sát với 28 chuyên gia chiến lược và môi giới trên thị trường dự đoán dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sẽ giảm từ 3,65 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 7/2015 xuống 3,45 nghìn tỷ USD cuối năm nay.

Ngân hàng Citigroup cho rằng PBOC sẽ tiếp tục can thiệp và hỗ trợ đồng Nhân dân tệ trong 3 tháng tới nhằm đảm bảo tỷ giá của đồng tiền này ổn định trở lại. Rõ ràng, chính quyền Bắc Kinh sẽ sử dụng dự trữ ngoại hối để đạt được mục tiêu này.

Trong thời gian vừa qua, PBOC đã yêu cầu các ngân hàng thương mại tích cực bán ra ngoại tệ để cứu tỷ giá Nhân dân tệ giảm mạnh sau động thái điều chỉnh quy chế tỷ giá tham chiếu từ ngày 11/8/2015. Kho dự trữ ngoại hối của nước này trong 7 tháng qua đã giảm 192 tỷ USD.

Tỷ giá Nhân dân tệ/USD trên thị trường quốc tế lúc 8h30 giờ Việt Nam

Theo NĐH