Triều Tiên tuyên bố đủ sức đối phó với chiến lược mới của Mỹ

Lời cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung hồi tháng trước.
Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh minh họa)
Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh minh họa)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay Triều Tiên ngày 7/7 tuyên bố họ có đủ năng lực để đối phó với chiến lược quân sự mới của Mỹ, đồng thời cảnh báo rằng Washington sẽ phải đối mặt với những hậu quả khốc liệt nếu làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. 

Bản tin của KCNA cho biết một người phát ngôn của Viện Nghiên cứu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích Chiến lược Bổ sung lần thứ 3 của Washington nhằm duy trì ưu thế của quân đội Mỹ trước các mối đe dọa gia tăng bằng cách tăng cường khả năng của các loại vũ khí chính xác và áp dụng các khái niệm tác chiến mới về xung đột. 

Người phát ngôn này cũng phê phán tuyên bố mới nhất của các cựu quan chức và chuyên gia Mỹ rằng chiến lược trên cần được áp dụng với Bán đảo Triều Tiên, và cảnh báo rằng Bình Nhưỡng “hoàn toàn” đủ khả năng để đối phó. 

Quan chức trên được dẫn lời nói: “Tuyên bố trên đã lột trần các động thái thù địch cực đoan của Mỹ nhằm bóp nghẹt nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên bằng cách huy động không chỉ các lực lượng hạt nhân và thông thường mà còn cả các loại phương tiện chiến tranh cực kỳ hiện đại... Triều Tiên hoàn toàn có đủ năng lực làm thất bại bất kỳ chiến lược nào của Mỹ.”

Lời cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung hồi tháng trước và giờ đã có phương tiện để tấn công các lực lượng Mỹ ở khu vực phía Tây Thái Bình Dương.