Trận chiến Palmyra: Tướng Nga vấp mìn trong chiến dịch tái chiếm thành cổ

Sputnik - Thiếu tướng Piotr Miliukhin, Cục trưởng Cục huấn luyện chiến đấu thuộc Bộ chỉ huy Quân khu miền Tây đã bị thương trong hoạt động chiến sự ở Syria và được đưa về điều trị đặc biệt tại Quân y viện mang tên Burdenko, - phòng đón nhận tại quân y viện thông báo với Sputnik ngày 03.03.2017.

Thiếu tướng Piotr Miliukhin

Thiếu tướng Piotr Miliukhin

Ngày 03.03.2017,  các phương tiện truyền thông đại chúng Nga đưa tin thiếu tướng Piotr Milyuhin bị thương trong trận chiến giành Palmyra cách đây khoảng một tuần do vấp phải mìn trên chiến trường. 

Thiếu tướng Milyuhin là sĩ quan chỉ huy dưới quyền của thượng tướng Andrei Kartapolov, tư lệnh trưởng lực lượng viễn chinh quân đội Nga ở Syria. Milyuhin chịu trách nhiệm tham mưu cố vấn các chiến dịch không bộ cho Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria và giám sát việc thực hiện. Tháng 02.2017, truyền thông cũng ghi nhận tướng Kartapolov có mặt trên chiến tuyến thành phố cổ Palmyra.

"Bệnh nhân nằm ở khu vực số 56, khoa chăm sóc đặc biệt", phòng đón nhận bệnh nhân trả lời câu hỏi của Sputnik về trạng thái người bị thương. Quân y viện từ chối tiết lộ bất kỳ chi tiết về tình trạng bệnh nhân khi nhập viện.

Thành phố cổ Palmyra, một trong những trung tâm nổi tiếng nhất thế giới nền văn minh cổ đại, đã bị khủng bố IS chiếm đoạt từ giữa tháng 5.2015. Được sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria giải phóng thành công thành phố này vào cuối tháng 3.2016.

Đến tháng 12.2016, Palmyra bị bọn khủng bố tái chiếm. Với sự hỗ trợ của không quân Syria, không quân Nga, quân đội Syria và lực lượng vũ trang tình nguyện Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương tiến hành chiến dịch tấn công, từng bước đẩy các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ra khỏi thành phố. Lực lượng khủng bố IS tan vỡ, rút lui khỏi thành phố. Mặc dù vậy, IS đã gài mìn khắp các tuyến đường, khu phố, nhà ở và các công trình văn hóa lịch sử, khảo cổ.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Cựu ngoại trưởng Mỹ Kissinger đề nghị Ukraine cắt đất đổi hòa bình, Kiev phản đối và bác bỏ

Cựu ngoại trưởng Mỹ Kissinger đề nghị Ukraine cắt đất đổi hòa bình, Kiev phản đối và bác bỏ

VietTimes – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho rằng Ukraine nên chấp nhận từ bỏ một phần lãnh thổ của mình để đạt được một hiệp định hòa bình với Nga, chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến tranh kéo dài đã ba tháng. Phía Ukraine mạnh mẽ phản đối và bác bỏ.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

VietTimes – Theo thông tin từ báo chí Mỹ, ngày 23/5 theo giờ địa phương, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã tiết lộ Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch cử binh sĩ Mỹ tới Ukraine để bảo vệ đại sứ quán Mỹ vừa được mở cửa trở lại ở Kiev.