TQ thưởng 15.000 USD cho người chỉ điểm khủng bố trên mạng

Chính quyền Trung Quốc tuyên bố bất cứ ai cung cấp thông tin hữu ích về các bài đăng trên Internet có nội dung khủng bố sẽ được nhận thưởng 15.000 USD.
TQ thưởng 15.000 USD cho người chỉ điểm khủng bố trên mạng

“Internet trở thành công cụ cho những kẻ khủng bố tuyên truyền ý tưởng tôn giáo cực đoan, kích động sắc tộc và ly khai”, Tân Hoa xã ngày 8/2  dẫn một nguồn tin giấu tên từ Cơ quan Không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho hay.

Quan chức này cho rằng, những kẻ khủng bố sử dụng mạng xã hộiTwitter và các dịch vụ tin nhắn như WeChat nhằm “tẩy não” phụ nữ trẻ và các em nhỏ.

Thành viên của CAC khuyến khích người dân báo thông tin qua đường dây nóng. Những thông tin có giá trị có thể nhận số tiền thưởng là 15.000 USD, theo Tân Hoa xã.

Năm 2015, CAC đã nhận được tin báo từ 20.000 người và trao số tiền thưởng là 300.000 USD.

Tháng 12/2015, Trung Quốc kêu gọi một cuộc triệt phá các bản ghi âm và video trực tuyến của những “phần tử khủng bố” sau khi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố tổ chức này phát hành một bài hát tiếng Trung để tuyển quân.

Mối đe dọa nghiêm trọng từ phiến quân IS và những phần tử ly khai ở Tân Cương là những mối nguy mà chính quyền Trung Quốc đang phải đối mặt.