TP.HCM xác nhận một người dương tính mới có liên quan BN1440 nhập cảnh trái phép

VietTimes – Sở Y tế TP.HCM vừa báo cáo về trường hợp một nam thanh niên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 , có liên quan BN1440 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Sở Y tế TP.HCM vừa báo cáo về trường hợp một nam thanh niên có kết quả dương tính, có liên quan BN1440 (Ảnh: BYT)

Sở Y tế TP.HCM vừa báo cáo về trường hợp một nam thanh niên có kết quả dương tính, có liên quan BN1440 (Ảnh: BYT)

Thông tin mới nhất vừa được đại diện Sở Y tế TP.HCM báo cáo sáng nay, ngày 28/12, xác nhận về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có liên quan đến BN1440.

Nam thanh niên này, được biết là N.Q.H, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại địa chỉ chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM.

Theo cơ quan chức năng cho biết, trước đó, N.Q.H sống cùng thanh niên Vĩnh Long - BN1440 tại Myanmar, sau đó, cả hai đã cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở tại biên giới.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra truy vết cho biết, từ tháng 9 đến ngày 15/12, N.Q.H sống cùng BN1440 tại Myanmar. Ngày 15/12, nam thanh niên đi cùng BN1440 từ Myanmar đến Mae Sot, Thái Lan, ở tại một khách sạn cùng 5 người khác. Ngày 23/12, nhóm 7 người đã cùng đi từ Bangkok, Thái Lan, đến Campuchia. Sau đó, 6 người trong đoàn đi từ Campuchia về Việt Nam. Khi đến địa phận của Việt Nam, nhóm người này tiếp tục di chuyển bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế).

TP.HCM xác nhận một người dương tính mới có liên quan BN1440 nhập cảnh trái phép ảnh 1

Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp và TP.HCM đều đang khẩn trương truy vết những người có liên quan đến BN1440

Trên đường di chuyển về TP.HCM, BN1440 đã tách ra để đón xe về Vĩnh Long. Sau khi nam thanh niên về tới huyện Mang Thít (Vĩnh Long), được gia đình trình báo cơ quan chức năng, đã trở thành BN1440 như đã thông tin. Hiện BN1440 đang được cách ly điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Người phụ nữ đi chung xe với BN1440 cũng đã vừa được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp tìm thấy, đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Sau khi Bộ Y tế chính thức công nhận BN1440, kể từ ngày 27/12, nam thanh niên têm N.Q.H được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) cùng ngày 27/12 cho thấy nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2.

Hôm nay, 28/12, nam thanh niên tên N.Q.H đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Tình trạng sức khỏe của nam thanh niên này hiện ổn định song có biểu hiện nghẹt mũi, ho đờm nhiều.