TP.HCM: Thêm 4.353 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TP.HCM vừa có thêm 4.353 bệnh nhân được xuất viện, là tin vui khiến các “chiến binh” áo trắng đang ngày đêm “chiến đấu” với COVID-19 có thêm động lực trên tuyến đầu.
Trong lúc toàn bộ hệ thống y tế điều trị COVID-19 đều quá tải, việc hàng ngàn bệnh nhân được xuất viện là tin vui và nguồn động lực để các "chiến binh" áo trắng tiếp tục "chiến đấu" - Ảnh: HCDC
Trong lúc toàn bộ hệ thống y tế điều trị COVID-19 đều quá tải, việc hàng ngàn bệnh nhân được xuất viện là tin vui và nguồn động lực để các "chiến binh" áo trắng tiếp tục "chiến đấu" - Ảnh: HCDC

Với 4.353 bệnh nhân trên địa bàn TP.HCM vừa được xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay đã là 21.338. Thành phố hiện đang điều trị 39.114 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 744 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 815 bệnh nhân tử vong.

Tin mừng là công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng 36 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Trong ngày không phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới.

Tại bệnh viện TP Thủ Đức, chiều 28/7, BSCK2 Nguyễn Lan Anh – Phó Giám đốc BV TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, tại bệnh viện vừa có 78 trường hợp mắc COVID-19 xuất viện, 2 ca bệnh COVID-19 nặng được rút nội khí quản.

Theo đó, sau 12 ngày khu điều trị COVID-19 của bệnh viện chính thức đi vào hoạt động, số lượng trường hợp mắc COVID-19 được chuyển đến mỗi ngày một tăng cao. Đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 428 ca mắc COVID-19. Mới đây, tại bệnh viện đã có 78 trường hợp COVID-19 xuất viện, 2 ca bệnh COVID-19 nặng được rút nội khí quản.

BS.CK2 Nguyễn Lan Anh chia sẻ: “Đây là tín hiệu vui, giúp các bác sĩ tiếp tục vượt qua những khó khăn để nỗ lực cứu sống người bệnh, đưa người bệnh khoẻ mạnh trở lại và xuất viện về với gia đình”.

Điều trị COVID-19 tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh: BVCC

Điều trị COVID-19 tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh: BVCC

Được biết, Bệnh viện TP Thủ Đức đang hoạt động theo mô hình “bệnh viện tách đôi” để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 song song với điều trị bệnh thông thường. Cũng giống như các bệnh viện điều trị COVID-19 khác, mặc dù ban đầu Bệnh viện TP Thủ Đức gặp phải những khó khăn về trang thiết bị, máy móc, tuy nhiên với sự nỗ lực của toàn bộ êkip, sự hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo và các mệnh thường quân, những khó khăn đã được khắc phục.

“Từ tín hiệu vui nhiều ca mắc COVID-19 được xuất viện, 2 bệnh nhân nặng được rút nội khí quản, không chỉ riêng êkip điều trị mà toàn bộ tập thể các y bác sĩ và lãnh đạo bệnh viện đều rất xúc động. Trong thời gian sắp tới, dù số bệnh nhân nhiều hơn đặc biệt là những ca nặng nhưng với những kinh nghiệp tổ chức điều trị và sự hỗ trợ từ các cấp, cũng như chung tay từ mạnh thường quân, chúng tôi vững tin và nỗ lực hơn nửa để điều trị tốt cho người bệnh” - BS.CK2 Nguyễn Lan Anh nhấn mạnh.

Khu điều trị ca mắc COVID-19 của Bệnh viện TP Thủ Đức chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 16/7. Khu điều trị này được thành lập từ toà nhà 7 tầng, tách biệt với các khu nhà thuộc khối điều trị bệnh thông thường.

Các trường hợp COVID-19 có tình trạng bệnh nhẹ đến trung bình, hoặc có bệnh nền được bố trí điều trị tại các tầng lầu 4, 5 và 6. Hai tầng lầu gồm tầng 1 và tầng 3 được bố trí trở thành các khoa Hồi sức COVID-19 tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng. Hiện nay, tại đây đang điều trị cho 348 trường hợp mắc COVID-19.