TP.HCM: Phát hiện 81 ca mắc COVID-19 ở Trại tạm giam Chí Hòa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế TP.HCM cho hay, đã xác định 81 ca mắc COVID-19 tại Trại tạm giam Chí Hòa, gồm 44 cán bộ và 36 phạm nhân.
Trại tạm giam Chí Hòa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Hùng
Trại tạm giam Chí Hòa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Hùng

Ngành y tế TP.HCM cho biết đã xác định có 81 ca mắc COVID-19 tại Trại tạm giam Chí Hòa (quận 10, TP.HCM). Trong số này, được biết chi tiết có 44 cán bộ, công nhân viên trại giam và 36 phạm nhân.

Ổ dịch này ghi nhận ca đầu tiên dương tính vào ngày 27-6 khi khám tầm soát tại Bệnh viện quận Bình Thạnh. Đến ngày 28-6, Công an TP.HCM đã yêu cầu xét nghiệm nhanh tầm soát tất cả các cán bộ, công nhân viên, phạm nhân của trại tạm giam. Qua đó phát hiện thêm 44 cán bộ, công nhân viên làm việc trong trại tạm giam và 36 phạm nhân dương tính với COVID-19. Ca ghi nhận mới nhất là ngày 5-7.

Thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, chiều tối ngày hôm qua 6-7 trong lúc lực lượng y tế tiến hành thăm khám, một số đối tượng lợi dụng kích động, gây rối mất an ninh trật tự nơi giam giữ. Công an TP.HCM đã kịp thời điều động lực lượng phối hợp quản giáo Trại tạm giam Chí Hòa giải quyết đưa số can phạm nhân trở lại buồng giam; tình hình an ninh trật tự tại Trại tạm giam Chí Hòa đã được kiểm soát, ổn định.

Quá trình xử lý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phạm nhân và cán bộ chiến sĩ. Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của số phạm nhân liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an TP.HCM quyết định chuyển một số phạm nhân về Trại giam T30 (huyện Củ Chi) mới được xây dựng hoàn thiện để thực hiện giãn cách, phòng chống dịch bệnh COVID-19, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho phạm nhân.