TP.HCM cách ly 23 thí sinh chung phòng thi với F0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi thi Toán chiều nay, 23 thí sinh chung phòng thi với F0 phải cách ly tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM).
Thí sinh dự thi tốt nghiệp - Ảnh: Vietnam Plus
Thí sinh dự thi tốt nghiệp - Ảnh: Vietnam Plus

Chung phòng thi với thí sinh bất ngờ trở thành F0 tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) có 23 thí sinh và 2 cán bộ coi thi. Tất cả 25 người này chiều nay sau kỳ thi môn Toán đã phải cách ly tại trường.

Được biết, chiều nay, 23 thí sinh này vẫn dự thi môn Toán, làm bài tại các phòng dự phòng để được theo dõi sức khoẻ. Sau giờ thi, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho tất cả 25 người, bao gồm cả 2 cán bộ coi thi. Toàn bộ 25 người này được giữ lại cách ly đêm nay tại trường.

Ngày mai (8/8), các thí sinh nói trên sẽ dự thi tại phòng riêng để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chiều tối nay, phụ huynh của 23 thí sinh ngoài chờ ngoài cổng trường, đầy vẻ hoang mang. Các phụ huynh liên tục gọi điện, nhắn tin để trấn an các con đang bị cách ly trong trường. Nhiều người ráng bình tĩnh, hối hả quay trở về nhà chuẩn bị đồ đạc, gói ghém thực phẩm gửi vào khu cách ly cho con.

Theo trao đổi của một số phụ huynh, các gia đình cho hay, trưa nay con được về nhà nghỉ ngơi, ăn uống bình thường. Tuy nhiên, các gia đình cũng lưu ý thí sinh thay toàn bộ quần áo mặc buổi sáng, tắm rửa, sát khuẩn kỹ, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Phụ huynh cho biết phải đến đầu giờ chiều mới nhận được thông tin các con thi chung phòng cùng với thí sinh bất ngờ dương tính, các gia đình đều có chung tâm trạng lo lắng.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: Dân Sinh ảnh 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: Dân Sinh

Trước đó, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM đầu giờ chiều cho hay, một nam sinh ở điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn bất ngờ bị ngất xỉu khi đang làm bài thi môn Ngữ Văn. Thí sinh nói trên được lực lượng y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện quận 3 trong tình trạng mệt mỏi, tay chân bủn rủn, có kết quả test nhanh dương tính. Hiện, học sinh này được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế quận 3.

Ngoài ra, tại các điểm thi khác trên địa bàn TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM đầu giờ chiều nay cho biết còn phát hiện thêm 2 điểm thi khác có F0. Cụ thể, ở điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có một thí sinh bất ngờ trở thành F0. Được biết, chiều hôm qua em học sinh này còn đến làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, sáng nay thí sinh là F0 đã không đến điểm thi.

Cũng theo nguồn tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, tại điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7/2021 và dự thi môn Ngữ Văn sáng nay ngày 7/7/2021.