Tổng thống Nga Putin: Không được phép sử dụng khủng bố vào mưu đồ chính trị

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/8 tuyên bố rằng không thể chấp nhận việc sử dụng tiêu chuẩn kép trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Ông nhấn mạnh rằng không cho phép sử dụng khủng bố vào mưu đồ chính trị.

Theo nhà lãnh đạo Nga, cũng không được phân chia bọn khủng bố thành hai thái cực "tốt" và "xấu", không thể chấp nhận nhận như vậy bởi điều đó cực kỳ nguy hiểm khi cố gắng sử dụng các nhóm khủng bố và cực đoan vào các lợi ích chính trị hay địa chính trị.

"Tôi đặc biệt nhấn mạnh rằng những vụ khủng bố gần đây ở các khu vực khác nhau của thế giới, một lần nữa cho thấy chỉ có thể đấu tranh chống khủng bố khi cùng với nhau và dựa trên các tiêu chí và nguyên tắc của luật pháp quốc tế, với vai trò điều phối của Liên Hợp Quốc. 

Ở đây không thể có tiêu chuẩn kép, không được phân chia bọn khủng bố thành loại "tốt" và "xấu". Và đương nhiên, không thể chấp nhận và cực kỳ nguy hiểm khi người ta cố gắng sử dụng các nhóm khủng bố và cực đoan phục vụ cho lợi ích chính trị hay địa chính trị"- Tổng thống Nga nói trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn quốc gia "AzerTaj" trước thềm chuyến đi đến Azerbaijan để tham gia cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Azerbaijan, Iran và Nga.