Tổng Biên tập báo Anh: Không loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ tự tổ chức đảo chính

Tổng biên tập tạp chí Anh Politics First Marcus Papadopoulos cho biết "không loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ đã tự tổ chức đảo chính".
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia về chính sách quốc tế, Tổng biên tập tạp chí Anh Politics First Marcus Papadopoulos cho biết "không loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ đã tự tổ chức đảo chính".

Theo Tổng biên tập tạp chí Anh Politics First Marcus Papadopoulos, một làn sóng bất ổn mới có thể sẽ diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, những người ủng hộ chủ nghĩa thế tục có thể trả thù sau những hành động cứng rắn của Tổng thống Tayyip Erdogan.

Vị chuyên gia không loại trừ việc cuộc đảo chính xảy ra vào tuần trước, có thể do chính quyền tổ chức.

"Tôi không nghĩ rằng… sẽ là chấm dứt bạo lực và bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Việc những người ủng hộ Erdogan đánh đập và sát hại binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ làm tức giận nhiều tướng quân đội và những người ủng hộ chủ nghĩa thế tục,  làm họ khát khao muốn trả thù. 

Ông Erdogan hiện có thể có lợi thế, nhưng không nên đánh giá thấp quyết tâm của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bảo hộ nhà nước thế tục của Ataturk, mà họ cho mình là người bảo vệ", — ông Papadopoulos nói.

Ông cũng nói thêm rằng "Thổ Nhĩ Kỳ Hồi giáo sẽ góp phần làm tăng trưởng lực lượng hồi giáo cực đoan và chủ nghĩa  khủng bố hồi giáo, không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới, kể cả ở châu Âu."