Tổ chức Ahrar al-Sham gọi cuộc tấn công vào Mallah là hành động tự sát

VietTimes -- Liên minh các tổ chức Hồi giáo nhỏ và phe phái Salafist, gọi chung là Ahrar al-Sham, chính thức từ chối tham gia vào các cuộc tấn công trên diện rộng của các nhóm thánh chiến trên miền bắc Aleppo. Gọi hành động này là tự sát tập thể.
Thảm bại trên chiến trường Mallah Aleppo
Thảm bại trên chiến trường Mallah Aleppo

Phát ngôn viên quân sự của tổ chức này, Abu Youssef al-Muajir, công bố trên tài khoản Twitter chính thức của mình cho biết: các chỉ huy quân sự của Ahrar al-Sham dự đoán cơ hội giành chiến thắng trên chiến trường khu trại Mallah không có.

Al-Muahjir – một nhóm thánh chiến phi Syria viết trên Tweet: nhóm Ahrar al-Sham không rút khỏi chiến trường Mallah do không tham gia kể từ khi các chỉ huy chiến trường cho rằng cơ hội giành chiến thắng không có.

 " Quyết định của một số nhóm chiến binh tiến hành cuộc tấn công - dù cơ hội giành chiến thắng thấp - không thể được xem là một hành động anh hùng, mà là tự sát quân sự. Nó chỉ có kết quả là bị đánh bại và sụp đổ tinh thần ". Tổ chức này đã chỉ trích gay gắt, biện minh cho lý do không tham gia vào các cuộc tấn công trên miền Bắc Aleppo cùng với Jabhet al-Nusra, Phong trài Nour al-Din al-Zinki và các phe phái thuộc Quân đội Syria tự do - FSA khác.

NT