Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ: Sẽ duy trì quân đội ở Syria chống IS và người Kurd

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ duy trì sự hiện diện trên miền bắc Syria cho đến khi các chiến binh IS bị đánh bật ra khỏi khu vực này, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố ngày 26.08.2016.
Xe tăng lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới Syria
Xe tăng lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới Syria

"Chúng tôi đang bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi và sự thống nhất của Syria. Quân đội của chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động (gần Jarablus - TASS) cho đến khi những kẻ khủng bố hoàn toàn bị đánh đuổi khỏi khu vực này", Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Yildirim nói và cho biết thêm rằng các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ "đang cung cấp hỗ trợ hậu cần cho Lực lượng Quân đội Syria Tự do FSA" và bảo vệ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara tuyên bố vào sáng ngày 26.08.2016, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu một chiến dịch hoạt động trên lãnh thổ của nước láng giềng Syria. Lực lượng tăng thiết giáp và bộ binh, bao gồm cả các đơn vị biệt kích, phối hợp với các nhóm vũ trang đồng minh của lực lượng Hồi giáo đối lập Syria (quân đội Syria tự do) vượt biên giới vào Syria. Ankara cho biết mục đích của chiến dịch quân sự này là chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) và lực lượng dân quân người Kurd.

Damascus lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm chủ quyền của Syria và coi đây là hành động xâm lược.

NT