Thủ tướng Campuchia bổ nhiệm con trai 34 tuổi “nắm” tình báo quân đội

Ông Hun Manith, con trai thứ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc cơ quan tình báo của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia, theo tờ The Phnom Penh Post ngày 23.10.
Thủ tướng Campuchia bổ nhiệm con trai 34 tuổi “nắm” tình báo quân đội

The Phnom Penh Post dẫn một sắc lệnh có chữ ký của Thủ tướng Hun Sen vào ngày 16.9, theo đó con trai thứ hai của ông là Hun Manith sẽ đảm nhiệm vị trí người đứng đầu cơ quan tình báo của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) thay ông Chea Dara hiện là phó tổng tư lệnh RCAF.

Trước đó ông Hun Manith giữ chức phó của cơ quan tình báo này.

Bên cạnh vị trí lãnh đạo ở cơ quan tình báo của quân đội, tướng Hun Manith, 34 tuổi còn nắm giữ ba vị trí chủ chốt khác trong chính phủ, gồm phó lãnh đạo trong nội các và hai chức vụ liên quan đến việc giải quyết đình công, biểu tình và vấn đề đất đai của nhà nước Campuchia, theo tờ The Bangkok Post.

Ông Hun Sen có ba người con trai và hai con gái. Con trai cả của ông, tướng Hun Manet, 38 tuổi, là người đứng đầu bộ phận chống khủng bố, từng tốt nghiệp trường võ bị West Point (Mỹ) năm 1999. Con trai thứ ba của Thủ tướng Hun Sen là Hun Many, 33 tuổi, một nhà lập pháp và là người đứng đầu liên đoàn thanh niên. Cả ba con trai của Thủ tướng Hun Sen đều được đào tạo trong môi trường quân đội.

Theo Thanh Niên