Thủ lĩnh lính đánh thuê IS bỏ mạng ở “thủ đô” Raqqa

Tại thành phố Raqqa của Syria, được coi là "thủ đô" của IS, đang tiếp diễn cuộc xung đột giữa các chiến binh, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.
Chiến binh IS
Chiến binh IS

Khoảng 200 đối tượng ủng hộ IS trong số cư dân địa phương, những người đang chiến đấu trong thành phần nhóm vũ trang "Al-Ansar" đã nổi loạn chống lại các lính đánh thuê nước ngoài từ "Al-Muhajirin". Trong cuộc đấu súng thủ lĩnh của đám lính đánh thuê người Tunisia là Abu Ali al-Tunisi đã bỏ mạng.

Cư dân Raqqa hỗ trợ cuộc nổi dậy của các phần tử  "Ansar" chống lại sự cai trị của Hồi giáo cực đoan. "Ban quản lý" của IS tại Raqqa công bố động binh, thành phố thu hút tiếp viện từ các tỉnh khác để trấn áp bạo loạn.

Trong khi đó, Mỹ đã gần như hoàn tất công việc tạo lập căn cứ không quân ở miền bắc Syria do người Kurd kiểm soát, và đã bắt đầu kiến thiết căn cứ thứ hai với công dụng kép quân sự và dân sự, Reuters dẫn các nguồn tin người Kurd cho biết.

Theo các nguồn tin này, phần lớn công việc trên đường băng cất cánh-hạ cánh trong thành phố khai thác dầu mỏ Rmeylan vùng Al-Hasaka đã hoàn thành. Cùng lúc cũng xây dựng căn cứ không quân mới ở thành phố Kobani phía đông-nam biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Trong  công việc kiến thiết chủ thể này có sự tham gia của hàng chục chuyên gia và kỹ thuật viên Mỹ.

Theo Sputnik