Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi chỉ bị thương, chưa bị tiêu diệt

Không quân Iraq ngày Chủ nhật đã không kích đoàn xe của thủ lĩnh al-Baghdadi tại phía Tây Anbar khi trùm khủng bố đang trên đường tới dự cuộc họp các chỉ huy cao cấp của IS. Tuy nhiên al-Baghdadi bị thương, hai chỉ huy cao cấp có trong đoàn bị tiêu diệt.
Thủ lĩnh tối cao Caliphate “nhà nước Hồi giáo” Abu Bakr al-Baghdadi
Thủ lĩnh tối cao Caliphate “nhà nước Hồi giáo” Abu Bakr al-Baghdadi

Theo thông báo của quân đội Iraq, lực lượng không quân Iraq đã bất ngờ không kích đoàn xe chở thủ lĩnh tối cao của Caliphate “nhà nước Hồi giáo” Abu Bakr al-Baghdadi ở phía Tây Iraq. Đoàn xe này đang trên đường đến một địa điểm gần biên giới Syria tham gia một cuộc họp của các lãnh đạo, chỉ huy cao cấp của lực lượng khủng bố IS.

Theo tin Reuters, dẫn nguồn từ những nhân viên y tế địa phương cho biết, họ không thấy al-Baghdadi trong số những thành viên khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc không kích.

"Abu Bakr al-Baghdadi chỉ bị thương trong vụ không kích của quân đội Iraq, hai thủ lĩnh cao cấp của IS bị tiêu diệt là Omar al-Kubeysi, chịu trách nhiệm cung cấp tài chính ở thị trấn Abu Kamal và Abu Saad al-Karbuli, điều phối và đảm bảo an ninh trên đường cơ động của các lãnh đạo IS "- thông báo cho biết. 

Theo QPAN