Thư ký Tổng thống Nga nói về cuộc tấn công của Không lực nhằm vào các vị trí của IS

Không lực Nga đang tiếp nối chiến dịch. Toàn bộ hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch của Không lực Nga tại Sirya", — Thư báo chí của Tổng thống Nga nói với các phóng viên.
Máy bay ném bom chiến lược của Nga.
Máy bay ném bom chiến lược của Nga.

Những đòn tấn công do máy bay tầm xa của Nga nhắm vào các vị trí của nhóm cực đoan "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tại Syria đã được tiến hành trong khuôn khổ chiến dịch đang tiếp nối của Không lực Nga.

Thư báo chí của Tổng thống Nga - ông Peskov tuyên bố như vậy khi trả lời câu hỏi liệu đó có phải là đòn tấn công báo thù cho cái chết của hai phi công Nga.

Các phi công-huấn luyện viên Ryafagat Khabibulin và Evgeny Dolgin thiệt mạng ngày 8 tháng Bảy trong chuyến bay ngăn chặn đòn tấn công của bọn khủng tại khu vực Palmyra. 

Hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng ở Syria ngày 12 tháng Bảy đã tiêu diệt nhiều chiến binh, khu trại lớn của IS, kho chứa đạn dược và các kỹ thuật bọc thép. 

Sau khoảng ngưng dài, trong chiến dịch này có  sự tham gia của các máy bay Nga tầm xa.

"Không lực Nga đang tiếp nối chiến dịch. Toàn bộ hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch của Không lực Nga tại Sirya", — Thư báo chí của Tổng thống Nga nói với các phóng viên.