Thót tim Su-25 Nga bay trong lưới lửa phiến quân Syria

VietTimes -- Ngày 01.02.2018, một chiếc cường kích chiến trường Su-25 Nga phải bay qua lưới lửa phòng không của lực lượng Hồi giáo cực đoan khi đang thực hiện nhiệm vụ không kích yểm trợ cho quân đội Syria, tiến công trên vùng nông thôn tỉnh Idlib.
Máy bay Su-25 "Con quả" trên bầu trời không phận tỉnh Idlib - ảnh minh họa video EMC
Máy bay Su-25 "Con quả" trên bầu trời không phận tỉnh Idlib - ảnh minh họa video EMC

Hãng truyền thông Edlib Media Center (EMC), ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan đăng tải video, ghi lại cảnh nhóm chiến binh Jaysh Al-Nasr, sử dụng súng máy phòng không hạng nặng cố gắng bắn hạ chiếc Su-25 “Con quạ” khi chiếc cường kích này bay chiến tuyến trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.

Cường kích Su-25 “Con quạ”, thường được bộ binh gọi là “xe tăng bay” do được thiết kế để yểm trợ hỏa lực chiến trường cho bộ binh tấn công, thường xuyên phải bay thấp, chủ yếu mang theo vũ khí tấn công mặt đất, có lớp giáp bảo vệ buồng lái và phi công.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan rất nhiều lần cố gắng sử dụng các loại vũ khí phòng không đang sở hữu để bắn hạ các máy bay của không quân Nga và Syria. Đây không phải lần đầu tiên Su-25 bị tấn công bởi súng máy phòng không hạng nặng, rất may là kỹ năng sử dụng súng phòng không chống máy bay của các tay súng Hồi giáo không cao. Nhưng trong tương lai gần, không quân Nga, Syria cần phải cẩn thận hơn do trong cuộc chiến, mọi điều đều có thể.

Các tay súng thánh chiến cố gắng bắn hạ máy bay chiến đấu Su-25 "Con quạ" của Nga trên chiến trường Idlib - video EMC
QA