Thoát chết sau khi bị súng hơi bắn đứt động mạch và tĩnh mạch đùi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 5 tiếng đồng hồ phẫu thuật và truyển hết 1,5 lít máu, êkíp các bác sĩ Bệnh viện Vĩnh Đức (Quảng Nam) đã cứu sống bệnh nhân bị súng hơi bắn đứt động mạch và tĩnh mạch đùi.
Phim X-ray chụp viên đạn ghim vào đùi gây vở động mạch và tĩnh mạch đùi của bạn nhân
Phim X-ray chụp viên đạn ghim vào đùi gây vở động mạch và tĩnh mạch đùi của bạn nhân

Chiều ngày 24/12, bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, tối ngày 23/12, Khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.N.H. (31 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều ở vùng đùi phải.

Sau khi siêu âm, chụp X-quang, bác sĩ xác định trong đùi phải anh H. có viên đạn, khả năng làm tổn thương các mạch máu nên phải phẫu thuật khẩn cấp.

Sau khi tiến hành hội chẩn, êkíp bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân liên tục trong vòng 5 tiếng đồng hồ và truyền 4 đơn vị máu (khoảng 1,5 lít) mới đưa được viên đạn ra ngoài. Sau khi phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và hồi phục.

Theo bác sĩ Ân, đây là ca cấp cứu hiếm gặp do bệnh nhân vừa bị đứt động mạch và cả tĩnh mạch nên gây khó khăn trong phẫu thuật.

Bệnh nhân hồi phục sau ca phẫu thuật

Bệnh nhân hồi phục sau ca phẫu thuật

Theo lời khai của bệnh nhân, vào chiều ngày 23/12, trong lúc đi làm về, anh H. bất ngờ thì bị súng bắn chim của một người dân bắn trúng đùi gây mất máu nhiều và được người nhà đưa đi cấp cứu.