Thổ Nhĩ Kỳ bị tố trợ giúp khủng bố quấy nhiễu biên giới Syria

Hãng tin RT cho biết một phóng viên chiến trường của hãng đang có mặt tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria để điều tra về những "hoạt động đáng ngờ" tại khu vực này.
Thổ Nhĩ Kỳ bị tố trợ giúp khủng bố quấy nhiễu biên giới Syria

Phóng viên RT Lizzie Phelan và đoàn làm phim của mình đã ghi lại được hình ảnh các phương tiện xe cộ di chuyển qua lại khu vực biên giới vùng thuộc kiểm soát của Al-Nusra.

"Chúng tôi có thể thấy thị trấn Azaz quan trọng đến mức Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm ngăn thị trấn này rơi vào tay lực lượng người Kurd YPG", phóng viên Lizzie Phelan cho biết.

"Lực lượng YPG cho biết họ theo dõi thấy những tuyến hàng tiếp tế vũ khí đạn dược định kỳ từ đất Thổ Nhĩ Kỳ tới các doanh trại của Al-Nusra".

"Từ xa chúng ta có thể thấy xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ dừng trước một ngôi làng nhỏ mà YPG cho là nơi Al-Nusra dùng để huấn luyện quân".

Từ giữa tháng 2 tới nay, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục pháo kích các mục tiêu của YPG - vốn bị Ankara coi là một nhóm khủng bố, bất chấp việc Đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ là Mỹ coi YPG là một "đối tác quan trọng" trong cuộc chiến chống IS.

Kể từ khi chính thức có hiệu lực vào ngày 27/2, đã có ít nhất 31 lời phàn nàn, cáo buộc về các vụ vi phạm thỏa thuận kể từ 2 phía.

Theo RT, Tin nhanh