Thảm cảnh ngành BĐS Trung Quốc: Số công ty vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục

VietTimes – Kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, Trung Quốc đang tập trung giải quyết những rủi ro với hệ thống tài chính, bao gồm cả nỗ lực giảm nợ trên thị trường bất động sản.

Số công ty BĐS Trung Quốc vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục

Số công ty BĐS Trung Quốc vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục

Các nhà phát triển bất động sảnTrung Quốc đang trở thành tâm điểm trong làn sóng vỡ nợ trái phiếu kỷ lục của quốc gia này.

Dữ liệu từ Bloomberg cho thấy các doanh nghiệp bất động sản chiếm hơn ¼ tổng số các vụ vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp của quý 4/2020.

Theo đó, 15,1 tỉ USD là tổng số vỡ nợ trái phiếu của các doanh nghiệp BĐS Trung Quốc, trong đó riêng vỡ nợ trái phiếu nội địa là 11,4 tỉ USD.

Thảm cảnh ngành BĐS Trung Quốc: Số công ty vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục ảnh 1

Bất động sản chiếm 27% tổng số vụ vỡ nợ trái phiêu sở Trung .

Bong bóng bất động sản cũng là điều đã được cảnh báo. Những diễn biến gần đây trên thị trường tài chinh cho thấy các công ty bất động sản là nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất trong nỗ lực giảm đòn bảy của Bắc Kinh.

“Nhà quản lý sẵn sàng cho nhiều công ty phá sản hơn trong năm nay. Các doanh nghiệp quốc doanh hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và bất động sản đang nợ chồng nợ chất là đối tượng chính được cho phá sản trong kế hoạch này”, Huang Weiping, chuyên gia phân tích tại Industrial Securities, nhận định.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Blog chứng khoán: May mà có phái sinh, đừng đổ lỗi!

Blog chứng khoán: May mà có phái sinh, đừng đổ lỗi!

Những trải nghiệm dữ dội hồi tháng 3/2020 đang lặp lại, nhưng ít nhất thời điểm đó vẫn còn cơ sở để đề phòng vì đại dịch covid thời kỳ đầu rất đáng sợ. Còn lúc này thị trường đang đè bẹp mọi sự kháng cự, bất chấp nền tảng cơ bản tốt hơn nhiều, từ vĩ mô cho tới lợi nhuận doanh nghiệp. Rất nhiều nhà đầu tư sẽ không còn đủ dũng khí để nhìn tài khoản nữa...

VN-Index 'thủng' mốc 1.200 điểm

VN-Index 'thủng' mốc 1.200 điểm

VietTimes – Dòng tiền bắt đáy trong phiên giao dịch chiều 13/5 không đủ giúp VN-Index níu giữ mốc tâm lý 1.200 điểm. Áp lực bán tháo đẩy chỉ số này tiếp tục lùi sâu trong phần còn lại của phiên giao dịch với sắc đỏ bao trùm.