Thảm cảnh ngành BĐS Trung Quốc: Số công ty vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, Trung Quốc đang tập trung giải quyết những rủi ro với hệ thống tài chính, bao gồm cả nỗ lực giảm nợ trên thị trường bất động sản.
Số công ty BĐS Trung Quốc vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục
Số công ty BĐS Trung Quốc vỡ nợ trái phiếu cao kỷ lục

Các nhà phát triển bất động sảnTrung Quốc đang trở thành tâm điểm trong làn sóng vỡ nợ trái phiếu kỷ lục của quốc gia này.

Dữ liệu từ Bloomberg cho thấy các doanh nghiệp bất động sản chiếm hơn ¼ tổng số các vụ vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp của quý 4/2020.

Theo đó, 15,1 tỉ USD là tổng số vỡ nợ trái phiếu của các doanh nghiệp BĐS Trung Quốc, trong đó riêng vỡ nợ trái phiếu nội địa là 11,4 tỉ USD.

Bất động sản chiếm 27% tổng số vụ vỡ nợ trái phiêu sở Trung .

Bong bóng bất động sản cũng là điều đã được cảnh báo. Những diễn biến gần đây trên thị trường tài chinh cho thấy các công ty bất động sản là nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất trong nỗ lực giảm đòn bảy của Bắc Kinh.

“Nhà quản lý sẵn sàng cho nhiều công ty phá sản hơn trong năm nay. Các doanh nghiệp quốc doanh hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và bất động sản đang nợ chồng nợ chất là đối tượng chính được cho phá sản trong kế hoạch này”, Huang Weiping, chuyên gia phân tích tại Industrial Securities, nhận định.