Tàu chiến Mỹ lần thứ 3 bị tấn công bằng tên lửa từ Yemen

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin dẫn lời một đô đốc hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết, tiếp tục  có nhiều tên lửa hành trình phóng từ bờ biển của Yemen nhằm vào một tàu chiến Hoa Kỳ ở Biển Đỏ.
Khu trục hạm USS Mason (ảnh minh họa)
Khu trục hạm USS Mason (ảnh minh họa)

Đô đốc John Richardson, Chỉ huy vận hành hải độu của Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa điều hướng USS Mason đã triển khai các biện pháp đối phó điện tử để chống lại cuộc tấn công và đã không bị trúng đạn trong vụ việc hôm thứ Bảy, 15/10. 

Đây được ghi nhận là vụ tấn công thứ ba kiểu này nhằm vào tàu hải quân Hoa Kỳ trong khu vực trong tuần qua.

Chính quyền Mỹ cho hay cả tàu Mason lẫn tàu vận tải đổ bộ USS Ponce đều không bị trúng đạn trong các cuộc tấn công ngày 9/10, họ cũng cho biết tàu Mason và một tàu khác của Hoa Kỳ đã không hề hấn gì trong một vụ phóng tên lửa khác hôm 12/10.

Trang Military.com cho hay phát biểu tại buổi lễ đưa một con tàu vào hoạt động tại thành phố cảng Baltimore, ông Richardson chỉ cung cấp vài chi tiết về vụ tấn công mới nhất và không nói có bao nhiêu tên lửa đã phóng đi.

Vụ tấn công ngày 9/10 vào tàu Mason và tàu vận tải đổ bộ USS Ponce, và vụ tấn công thất bại hôm 12/10 đã dẫn đến vụ phóng một loạt tên lửa để trả đũa từ một tàu chiến khác của Mỹ là tàu USS Nitze hôm 13/10. 

Theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, cuộc oanh kích đó của Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào 3 trạm radar ở phần lãnh thổ Yemen thuộc quyền kiểm soát của phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn.