Tập đoàn chế biến hải sản Thái Lan lập liên doanh tại Việt Nam

Theo The Bangkok Post, báo chí Thái Lan ngày 15/1 đưa tin, Tập đoàn sản xuất hải sản đông lạnh PFP Group của nước này có kế hoạch thành lập công ty liên doanh ở Việt Nam trong vòng từ 3-5 năm tới nhằm giảm thiếu những rủi do trong kinh doanh.
Thủy hải sản khai thác được trên vùng biển Tây Nam được vận chuyển xuống bến chợ Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang). (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)
Thủy hải sản khai thác được trên vùng biển Tây Nam được vận chuyển xuống bến chợ Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang). (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Giám đốc phụ trách mảng thị trường quốc tế của PFP, bà Piyakarn Piyapatana cho biết, hiện tập đoàn đang đàm phán với một số công ty chế biến hải sản ở Việt Nam về dự án thành lập công ty liên doanh. 

Bà Piyakarn nói: "Chúng tôi lựa chọn mở một nhà máy chế biến hải sản ở Việt Nam vì mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cao hơn nhiều nước châu Á khác, kể cả Thái Lan. Hơn nữa, Việt Nam còn có nguồn hải sản dồi dào."

Ngoài ra, Việt Nam còn được hưởng nhiều đặc quyền thương mại, vốn có thể giúp PFP đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ và châu Âu trong tương lai.

Dự kiến, thỏa thuận thành lập công ty liên doanh sẽ được hoàn tất trong tương lai gần và PFP sẽ nắm giữ cổ phần lớn. 

Theo thỏa thuận, PFP sẽ cung cấp về mặt chuyên môn sản xuất trong khi đối tác Việt Nam sẽ giải quyết vấn đề nguồn cung hải sản thô và hoạch định chiến lược phù hợp cho công ty. 

Ban đầu, công ty liên doanh ở Việt Nam sẽ sản xuất cá xay (tiếng Thái là surimi) trước khi mở rộng sản xuất sang các mặt hàng khác. Sản phẩm này sẽ phục vụ thị trường Việt Nam và sau đó được xuất khẩu sang các nước châu Á khác.

Theo VietNam+