Thái Lan xóa sổ xe khách hai tầng

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa yêu cầu ban hành lệnh cấm đăng ký mới xe khách hai tầng và siết chặt kiểm tra độ an toàn của các phương tiện giao thông. 

Tai nạn xe khách hai tầng - Ảnh: Lam Yên

Tai nạn xe khách hai tầng - Ảnh: Lam Yên

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, ông Prayut yêu cầu các phương tiện giao thông công cộng phải được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS kết nối với Cục Giao thông đường bộ để kiểm soát tốc độ cũng như việc điều khiển phương tiện của tài xế. 

Những tài xế lái ẩu sẽ bị tước bằng, chủ xe bị phạt nặng. “Trước mắt, các xe khách đăng ký từ ngày 25.1 phải có GPS. Đến cuối năm 2017, mọi phương tiện chở khách tại Thái đều phải được trang bị GPS”, ông Sanit Promwong, Cục trưởng Cục Giao thông đường bộ Thái Lan nói. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Giao thông Arkhom Termpittayapaisith cho biết hơn 20.000 xe khách hai tầng và xe một tầng có độ cao trên 3,6 m hiện tại phải vượt qua bài kiểm tra trên dốc nghiêng 30 độ. Nếu không đạt sẽ bị cấm sử dụng.

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Blog chứng khoán: May mà có phái sinh, đừng đổ lỗi!

Blog chứng khoán: May mà có phái sinh, đừng đổ lỗi!

Những trải nghiệm dữ dội hồi tháng 3/2020 đang lặp lại, nhưng ít nhất thời điểm đó vẫn còn cơ sở để đề phòng vì đại dịch covid thời kỳ đầu rất đáng sợ. Còn lúc này thị trường đang đè bẹp mọi sự kháng cự, bất chấp nền tảng cơ bản tốt hơn nhiều, từ vĩ mô cho tới lợi nhuận doanh nghiệp. Rất nhiều nhà đầu tư sẽ không còn đủ dũng khí để nhìn tài khoản nữa...