Thái Lan xóa sổ xe khách hai tầng

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa yêu cầu ban hành lệnh cấm đăng ký mới xe khách hai tầng và siết chặt kiểm tra độ an toàn của các phương tiện giao thông. 

Tai nạn xe khách hai tầng - Ảnh: Lam Yên

Tai nạn xe khách hai tầng - Ảnh: Lam Yên

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, ông Prayut yêu cầu các phương tiện giao thông công cộng phải được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS kết nối với Cục Giao thông đường bộ để kiểm soát tốc độ cũng như việc điều khiển phương tiện của tài xế. 

Những tài xế lái ẩu sẽ bị tước bằng, chủ xe bị phạt nặng. “Trước mắt, các xe khách đăng ký từ ngày 25.1 phải có GPS. Đến cuối năm 2017, mọi phương tiện chở khách tại Thái đều phải được trang bị GPS”, ông Sanit Promwong, Cục trưởng Cục Giao thông đường bộ Thái Lan nói. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Giao thông Arkhom Termpittayapaisith cho biết hơn 20.000 xe khách hai tầng và xe một tầng có độ cao trên 3,6 m hiện tại phải vượt qua bài kiểm tra trên dốc nghiêng 30 độ. Nếu không đạt sẽ bị cấm sử dụng.

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bitcoin trở thành "quái thú nuốt điện"

Bitcoin trở thành "quái thú nuốt điện"

VietTimes –  Nếu Bitcoin là một quốc gia thì chỉ có 30 quốc gia trên thế giới tiêu thụ nhiều điện hơn nó. Hiện tại, nhu cầu điện hàng năm của Bitcoin đã vượt qua Hà Lan, Philippines, Bỉ, Úc hay Israel.
Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.