Sư đoàn Tigers diệt gần 60 chiến binh IS ở Aleppo

Viettimes - Trong 3 ngày liên tiếp, tổ chức IS tấn công liên tiếp nhằm giành lại những ngôi làng mà quân đội Syria đã chiếm được ở khu vực phía đông tỉnh Aleppo.
Sư đoàn Tigers diệt gần 60 chiến binh IS ở Aleppo

Mặc dù đã tập trung rất đông chiến binh, cuộc phản công của IS ở cao nguyên Al-Bab thuộc miền Đông Aleppo không mang lại bất cứ kết quả nào.

Trận tấn công của IS vào các làng nhỏ gần Ayn Al-Bayda đã bị các lực lượng Tiger và Liwa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) bẻ gãy vào cuối tuần qua.

Trong ba ngày liên tiếp, hàng trăm tay súng khủng bố IS cố gắng vượt qua các trận địa phòng ngự tiền duyên của lực lượng Tigers gần  Ayn Al-Bayda. Nhưng mọi cố gắng đều vô ích, IS không thể đột phá được tuyến phòng ngự thứ nhất của các lực lượng vũ trang Syria trên cao nguyên Al-Bab.

Theo nguồn tin quân sự gần sân bay Kuweires thông báo cho hãng tin Arab Source, các binh sĩ Syria đã diệt khoảng 60 chiến binh khủng bố trong trận đánh phòng ngự ở miền Đông Aleppo tuần vừa qua, trong đó có nhiều tay súng đánh thuê đến từ Chechnya, Iraq, Lebanon, and Pakistan.

Các chiến binh khủng bố IS bắt đầu tuyệt vọng và sa sút ý chí chiến đấu, quay sang trả thù dân thường. Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers phối hợp với Diều hâu Sa mạc bắt đầu cuộc tấn công vào ngoại vi thị trấn Al-Bab, sào huyệt căn cứ của tổ chức IS ở Aleppo.

Lực lượng Tigers và đồng minh đã triển khai lực lượng ở hai làng phía nam thành phố Al-Bab, đẩy các chiến binh IS vào thế thụ động trước đòn tấn công, có thể xuất phát từ hai hướng phía đông và phía bắc của mặt trận Menbeij ở Aleppo.

Quân đội Syria và đồng minh tấn công khủng bố ở Aleppo

QPAN