Su-35S Nga xung trận, quân đội Syria ào ạt phản kích phiến quân tại Hama (video)

VietTimes -- Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch phản công đánh vào một số địa bàn và làng mạc mà Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và các nhóm thánh chiến khác đã tấn chiếm. Quân đội Syria dồn dập tấn công vào các làng Ma'ardes, Khirbet al-Hijama, Arzeh, Sheeha, al-Sher, Majdal, Shalyut, và ngoại ô Ma'arzaf.
Bản đồ chiến sự tỉnh Hama tính đến ngày 25.03.2017
Bản đồ chiến sự tỉnh Hama tính đến ngày 25.03.2017

Theo nguồn tin địa phương trên địa bàn tỉnh Hama, quân đội Syria tiến vào thị trấn Shaizer phía bắc Mahardeh và triển khai lực lượng phòng ngự bảo vệ ngôi làng. Các lực lượng vũ trang Syria giành lại làng Khirbet al-Hijama.

Quân đội Syria đánh trả mãnh liệt lực lượng HTS (al-Qaeda Syria)

Cuộc tấn công của Hay’at Tahrir Al-Sham giảm dần cường độ do các cuộc tấn công của quân đội Syria được triển khai đánh vào những địa bàn mà phiến quân HTS đánh chiếm. Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Izza, được phương Tây xác định là “đối lập ôn hòa” phối hợp với nhóm HTS (Hay’at Tahrir Al-Sham) sử dụng một số lượng lớn tên lửa chống tăng TOW đánh trả quân đội Syria. Trong vụ tấn công bằng tên lửa TOW ở làng Ma'arzaf, 5 binh sĩ Syria tử trận, 9 người khác bị thương.

Nhóm chiến binh FSA tấn công T-62M bằng tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, Vụ tấn công chính xác như trong cuộc chiến tiêu chuẩn ngoại trừ nắp tháp pháo xe tăng mở. Xe và kíp xe an toàn, 

Trong một video khác, nhóm Jaish al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) công khai ủng hộ lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria tuyên bố đã phá hủy một chiếc T-90 Nga bằng tên lửa TOW. Nhưng video được phát hành cho thấy, đây là chiếc T-62M thuộc Quân đoàn tình nguyện số 5. Kíp lái an toàn sau cuộc tấn công. Xe tăng bị hư hại nhẹ.

Không quân Nga tấn công ác liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan do liên minh khủng bố HTS (al - Qaeda Syria) dẫn đầu trên vùng nông thôn tỉnh Hama. Tham chiến trên không phận Hama có 6 máy bay ném bom và 4 máy bay cường kích chiến trường, không kích dữ dội các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Lần đầu tiên, tiêm kích đa nhiệm siêu cơ động Su-35 sử dụng rocket không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan
Những vụ không kích chính xác kinh hoàng đánh vào các nhóm chiến binh khủng bố Al-Qaeda Syria

Cuộc phản công của quân đội Syria sẽ được mở rộng hơn khi lực lượng Lá chắn Qalamoun cơ động đến khu vực chiến sự với 3 tổ hợp tên lửa nhiệt áp TOS-1A Buratino.

Hỏa lực kinh hoàng của pháo phản lực BM-21 Grad đánh vào chiến tuyến của nhóm HTS (Al-Qaeda Syria)

NT